iPhone 8 Plus bị nghi chứa thành phần kháng nước không an toàn?

0
6591

Báo cáo nói rằng Apple đã ra lệnh cho một đối tác ngăn hoạt động sản xuất trước khi vấn đề được đưa ra ánh sáng, với lắp ráp đình chỉ trong 2 tuần.

Trang tin tức Trung Quốc Commercial Times đã tuyên bố rằng nhà cung cấp iPhone, Wistron, đã bị bắt vì sử dụng các thành phần trái phép trong hoạt động sản xuất iPhone 8 Plus ở Trung Quốc.

Trong phản ứng của mình, Wistron đã đưa ra bình luận một phủ nhận một phần cáo buộc. Công ty nói đã gửi hồ sơ đến Sở Giao dịch Chứng khoán Đài Loan vào ngày 15/3, và rằng công ty sẽ không bình luận về những vấn đề liên quan đến khách hàng cụ thể. Bên cạnh đó cũng không có chuyện công ty đình chỉ sản xuất 2 tuần như đã báo cáo và hoạt động vẫn diễn ra hoàn toàn bình thường.

Nội dung của Wistron không phủ nhận rằng công ty đã bị phát hiện sử dụng thành phần giả mạo, điều này mở ra khả năng sản xuất đã được tạm dừng trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Vấn đề báo cáo liên quan đến việc Wistron sử dụng các thành phần không thấm nước không được chứng nhận bởi Apple, có thể là miếng đệm được sử dụng để giữ nước và bụi không bám vào bên trong.

Wistron được cho là đã xử phạt một số giám đốc điều hành cấp trung và cấp cao như một cách để chứng minh cho Apple rằng họ xem xét vấn đề này nghiêm túc.

Được biết Wistron chỉ là nhà cung cấp thứ cấp cho Apple tại Trung Quốc, với Foxconn là công ty lớn nhất trong việc nhận hợp đồng sản xuất iPhone. Tuy nhiên Wistron lại là nhà lắp ráp iPhone lớn nhất ở Ấn Độ.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN