iPhone 8 hạ giá xuống dưới 20 triệu đồng chỉ sau hơn 3 ngày chính thức bán ra

0
8328

Sức hút của iPhone 8 tại thị trường Việt Nam khá ảm đạm, chỉ sau khoản 3 ngày ra mắt, giá bán xách tay của những chiếc iPhone 8 và iPhone 8 Plus đầu tiên tại Việt Nam liên tục hạ xuống mức gần bằng với giá gốc.

Nếu như năm ngoái bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus được các cửa hàng kinh doanh mang về nước sớm và giữ giá khá lâu khi máy chưa được bán ra chính thức tại Việt Nam thì năm nay iPhone 8 và iPhone 8 Plus lại gặp phải tình trang rớt giá liên tục.

Cuối tuần trước, ngay sau khi bộ đôi iPhone mới được mở bán, iPhone 8 được các cửa hàng xách tay chào bán với mức giá khoảng từ 21-23 triệu đồng. Nhưng giờ đây, các cửa hàng đã đồng loạt giảm giá iPhone 8 xuống dưới mức 20 triệu đồng.

Theo các thống kế của Zing.vn, iPhone 8 64 GB được bán với giá khoảng 19,8 triệu đồng, bản 256 GB giá 23,5 triệu đồng, iPhone 8 Plus 64 GB giá 22,4 triệu đồng, bản 256 GB giá 26 triệu.

Giá iPhone 8 tại Việt Nam so với một số thị trường lớn trên thế giới.

Lý giải cho việc này anh Lạc Huy – đại diện CellphoneS – cho biết giá iPhone 8 không giảm sâu như các năm do đã gần chạm đáy từ khi mới về nước. Anh này cũng khẳng định iPhone 8 có sức bán khá tốt chứ không ảm đạm như nhiều người nghĩ.

“Khách không đặt trước nhưng khi máy về, lượng người đến mua trực tiếp khá lớn, doanh số ổn”, anh Huy chia sẻ.

Theo đại diện hệ thống iShop (Hà Nội), dù lượng đặt mua trước chỉ bằng 1/3 so với iPhone 7 năm ngoái, thực tế sức tiêu thụ của iPhone 8 vẫn ngang các đời trước. Năm nay, mọi người đều đợi hàng về mới mua thay vì đặt trước giữ chỗ vì thực tế độ “hot” của iPhone 8 và 8 Plus thấp, bị ảnh hưởng từ iPhone X.

Có lẽ người dùng vẫn đang chờ iPhone X về Việt Nam, dự kiến iPhone X sẽ có mặt sớm và giá bán sẽ đội lên khá cao so với giá gốc. Theo các phân tích từ chuyên gia KGI, iPhone X sẽ có số lượng bán ra khá hạn chế, do đó, giá của mẫu iPhone này sẽ được giữ ở mức cao trong thời gian dài và không gặp phải tình trạng hạ giá nhanh chóng như iPhone 8, iPhone 8 Plus.

Tham khảo: Zing.vn, Vnexpress

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN