iPhone 8 có thể chung số phận bị cấm bay như Galaxy Note 7

0
6687

iPhone 8 liên tục gặp phải các sự cố liên quan đến pin có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ, điều này khiến nhiều hãng hàng không đang lo ngại về việc an toàn cho chuyến bay, nếu Apple vẫn chưa đưa ra được lời giải thích có thể trong tương lại iPhone 8 sẽ bị cấm bay như Galaxy Note 7.

Ngay sau khi vừa được bán ra chính thức, iPhone 8 đã liên tục gặp phải các phản hồi tiêu cực về những sự cố liên quan đến pin trên máy. Cụ thể, hàng loạt các sự cố pin trên iPhone 8 bị phồng dẫn đến tình trạng tách màn hình ra khỏi phần khung máy. Nghiêm trọng hơn mới đây, một chiếc iPhone 8 tại Chiếc Giang, Trung Quốc đã bốc cháy và phát nổ khi đang sạc bằng bộ sạc chính hãng kèm theo máy.

Tính cho đến thời điểm hiện tại đã có khoảng hơn 10 trường hợp iPhone 8 gặp sự cố liên quan đến pin. Truyền thông Hàn Quốc cho rằng, iPhone 8 sử dụng pin do chính nhà sản xuất pin cho Galaxy Note 7 sản xuất là Samsung SDI và LG Chemical, nhưng hiện tại Apple vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

Theo một nguồn tin trong ngành hàng không của Trung Quốc cho biết, nếu tình trạng lỗi pin trên iPhone 8 còn xảy ra nhiều và trên diện rộng, có thể mẫu iPhone này sẽ bị cấm bay tương tự như Galaxy Note 7. Nhìn lại vụ Galaxy Note 7 phát nổ, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) là đơn vị đầu tiên trên thế giới đưa ra lệnh cấm bay với Note 7, tiếp sau đó là hoàng loạt các hãng hàng không khác. Với iPhone 8 tình trạng tương tự cũng có thể xảy ra và Hoa Kỳ có thể là quốc gia đầu tiên cấm bay đối với iPhone 8.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN