iPhone 6S: Tiệm cận iPhone 7, vô địch tầm giá 7 triệu

0
8794

Nếu như iPhone 6 là sản phẩm đáng mua nhất trong phân khúc khoảng 5 triệu, thì trong tầm giá 7 triệu, người dùng cũng có thể thấy một sản phẩm nữa của Apple có ưu thế lớn hơn so với các đối thủ. Không gì khác, sản phẩm đang được nói đến chính là chiếc iPhone 6S. 

Phiên bản rẻ nhất của iPhone 6S tại hệ thống bán lẻ Didongviet.vn là phiên bản lock 16GB qua sử dụng chỉ có giá 5.979.000 đồng, còn phiên bản quốc tế 16GB cũng chỉ có giá 7.279.000 đồng. Đây đều là những mức giá giúp iPhone 6S gần như thống trị phân khúc tầm trung.

Trong trường hợp người dùng chấp nhận được những điểm iPhone 6S thua kém so với iPhone 7, thì chiếc smartphone của năm 2015 có phần đáng mua hơn với một mức giá rẻ hơn. Thứ nhất, iPhone 7 có bộ đôi màu sắc mới là đen bóng và đen nhám. Thứ hai, trọng lượng iPhone 7 nhẹ hơn 5 gram, màn hình có độ sáng hơn 25% và có loa stereo. Thứ ba là nút home cảm ứng lực và cuối cùng là iPhone 7 có chống nước chống bụi theo chuẩn IP67.

Tuy nhiên, như đã nói, với tất cả những điểm hơn iPhone 6S ở trên, iPhone 7 vẫn không vượt trội hơn so với người đàn anh là bao nhiêu. Hay nói cách khác, cho tới năm 2017, iPhone 6S vẫn là một thiết bị quá đáng để người dùng sở hữu. Về thiết kế mặt trước, sự khác biệt giữa iPhone 6S và iPhone 7 là gần như không có. Kích thước màn hình, cách bố trí loa, camera tự sướng và phím home là hoàn toàn y hệt. Ở mặt sau, sự khác biệt duy nhất chỉ là hình dáng dải ăng ten. Phía cạnh dưới của hai máy cho thấy một điểm có thể coi là hơn của iPhone 6S so với iPhone 7, đó chính là jack cắm tai nghe 3.5mm. Đành rằng việc bỏ đi cổng giao tiếp này sẽ mở đường cho tương lai của tai nghe không dây tiên tiến, nhưng trong thời điểm này, người dùng vẫn chưa quen được với sự đột phá quá mức của Apple. Nếu như người dùng vẫn có thói quen nghe nhạc bằng cổng 3.5 thì iPhone 6S mới là sự lựa chọn hợp lý chứ không phải iPhone 7. Cảm giác cầm nắm sử dụng của hai thiết bị rất giống nhau, vì cùng sử dụng chất liệu nhôm A7000 series.

iPhone 7 chỉ nhỉnh hơn iPhone 6S một chút về hiệu năng (dù đã từng được Apple quảng cáo là cho tốc độ xử lý hơn 40%). 6S vẫn đủ sức để đạt mức ngang cơ hoặc hơn một chút so với Samsung Galaxy S8, flagship mới nhất của đối thủ Samsung. Giao diện iOS trên hai sản phẩm này khi lên iOS 10 không có bất kỳ một điểm khác biệt nào, cho độ mượt mà như nhau. Nếu săm soi thật kỹ, có thể thấy màn hình của iPhone 7 có tăng thêm dải gam màu, nhìn vào thấy màn hình có “thật” hơn một chút, nhưng về trải nghiệm thực tế sử dụng hàng ngày, màn hình và giao diện trên iPhone 6S không cho thấy điểm gì phải phàn nàn. Tính năng và bố cục phím tắt cũng vậy.

Về camera, iPhone 7 sở hữu camera chính có khẩu độ mở rộng hơn là f/1.8, nhưng f/2.2 của 6S vẫn xử lý đủ tốt trong chụp auto và ở mức trung bình trong điều kiện thiếu sáng. Thực ra thì các sản phẩm của Apple chưa thể vượt qua được các đối thủ đến từ Samsung hay LG về khả năng chụp ảnh thiếu sáng, kể cả iPhone 7 hay 6S. Tuy vậy, camera của 6S cho tới lúc này vẫn là một chiếc camera của mọi người, có nghĩa là chụp tự động tốt, giúp người dùng chỉ cần giơ lên chụp là được. 

Trong điều kiện đủ sáng, ảnh chụp cho ra của hai máy là hoàn toàn tương đồng, từ góc chụp, dải nhạy sáng cho đến cân bằng trắng. Thực ra màu sắc trên ảnh từ iPhone 7 sẽ đậm hơn một chút, nhưng màu ảnh trên iPhone 6S vẫn vô cùng tươi sáng, nước ảnh ít noise và sát với thực tế. Cũng vì những thay đổi không sát sườn với người dùng phổ thông mà chỉ thực tế với những người cực kỳ yêu thích điện thoại như thế này mà nhiều người sẵn sàng ở lại với iPhone 6S thay vì nâng cấp lên iPhone 7. Khác biệt đáng giá nhất của iPhone 7 so với iPhone 6S là phím home cảm ứng lực tuyệt vời của nó, nhưng khi số tiền bỏ ra chênh lệch ở một mức nhất định, có thể trải nghiệm trên phím home chưa đủ sức khiến nhiều người dùng hy sinh để bỏ thêm.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN