iPhone 6s là mẫu iPhone được ưa chuộng nhất năm 2016

0
7148

Theo kết quả mới nhất của công ty nghiên cứu IHS Markit, iPhone 6 là mẫu điện thoại được bán nhiều nhất trên thế giới, tiếp đến là iPhone 7, iPhone 7 Plus, và iPhone 6s Plus.

Mặc dù IHS Markit chưa đưa ra số đơn hàng chính xác, nhưng có vẻ như iPhone 6s đã có khoảng 60 triệu chiếc được chuyển đến tay khách hàng, trong khi hầu hết các smartphone còn lại thuộc top 10 cũng chỉ đạt số lượng đơn hàng trung bình khoảng 25 triệu chiếc. Xếp kế sau iPhone 6S là iPhone 7, iPhone 7 Plus, và iPhone 6s Plus. Chính điều này đã giúp Apple vượt qua 350 mẫu điện thoại thông minh khác mà IHS Markit đã theo dõi như một phần trong cuộc nghiên cứu của công ty này.

Những kết quả này nhằm tăng cường thêm những phát hiện trước đây từ công ty nghiên cứu Strategy Analytics, cũng báo cáo tương tự, rằng iPhone 6s là điện thoại phổ biến nhất thế giới trong nửa đầu năm ngoái. Bên cạnh đó, iPhone 6s đã có số đơn hàng gấp đôi Samsung Galaxy S7 Edge.

Có thể nói, dường như, “trận đấu” thực sự chỉ là sự cạnh tranh giữa Apple và Samsung – với S7 Edge, Samsung Galaxy J3, J5, S7 và J7 cũng đứng trong top 10. Thiết bị khác không phải của Apple hoặc Samsung cũng nằm trong top 10 là Oppo A53.

Đây không phải là điều đáng ngạc nhiên, vì Apple và Samsung là hai nhà sản xuất smartphone lớn nhất. Huawei, hiện đang chiếm khoảng 10% thị phần, đã vắng mặt trong danh sách này (cũng như Samsung Galaxy Note 7). Tuy nhiên, Oppo A53 đã đạt được vị trí thứ 7 nhờ sự phổ biến của nó ở Trung Quốc và Ấn Độ, hai thị trường điện thoại smartphone mới nổi lớn nhất. Thực tế, một số nhà sản xuất thiết bị lớn hơn đang tính đến các nước châu Á trong các mục tiêu mở rộng kinh doanh của họ – chẳng hạn như Google đang hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động Ấn Độ Jio để tạo ra một chiếc điện thoại 4G giá phải chăng.

Nhưng dù gì đi nữa, phải thừa nhận rằng, các hãng smartphone vẫn đang phải chơi trò đuổi bắt với Apple.

Kiều Ngân

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN