iPhone 6 32GB giảm giá mạnh vì sức mua kém

0
8236

iPhone 6 32GB mới đây đã giảm giá mạnh, xuống mức 8 triệu đồng, ngang với mẫu iPhone SE chính hãng. Mới đây, hai nguyên nhân chính cho sự việc này đã được tiết lộ.

Thứ nhất, thị trường đánh giá mẫu iPhone 6 32GB không có nhiều sự đột phá so với mẫu 16GB. iPhone 6 32GB được ra mắt vào cuối tháng 3 vừa qua và nhận được nhiều phản hồi tích cực đến từ phía khách hàng. Tuy vậy, kết quả thực tế bán ra lại cho thấy người mua chuộng thương hiệu iPhone có phần nghiêng về mẫu 16GB, còn những ai quan trọng bộ nhớ trong thì nâng cấp qua hẳn mẫu 64GB. Cuối cùng, mẫu 32GB trở thành kẻ nằm giữa, chứng kiến sức mua khá chậm với mức giá cũ lên đến gần 10 triệu đồng.

Điều này dẫn chúng ta đến với nguyên nhân thứ hai, và cũng là lý do chính cho sự ế ẩm của iPhone 6 32GB. Chiếc máy này nằm ở vào một phân khúc có phần chưa hợp lý. Với mức giá 10 triệu đồng chính hãng, nó tỏ ra thua kém khá nhiều so với một số mẫu smartphone Android mới mẻ hơn (dù sao iPhone 6 cũng đã là một mẫu flagship hơn 2 năm tuổi). Thêm vào đó, mức giá này khiến iPhone 6 32GB đắt hơn rất nhiều so với các sản phẩm ở thị trường xách tay. Với diễn biến iPhone 7 32GB xách tay giảm giá quá nhanh sau khi ra mắt, và chỉ đắt hơn iPhone 6 32GB chính hãng một chút, nhiều người dùng sẵn sàng hy sinh chính hãng với xách tay để chọn mẫu flagship mới nhất đến từ Apple.

Hy vọng việc được giảm giá mạnh xuống còn 8 triệu đồng, iPhone 6 32GB sẽ có sức mua mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN