iPhone 5G trang bị chip 5nm, modem X55 5G từ Qualcomm

0
7183

Dựa vào các guồn tin thân cận với kế hoạch của Apple cho biết, một báo cáo tuyên bố iPhone 2020 sẽ sử dụng modem X55 5G của Qualcomm.

Tuy nhiên, nguồn tin này cho biết có thể có những hạn chế về nguồn cung đối với modem X55 vì rất nhiều công ty sẽ muốn sử dụng nó vào smartphone mà họ ra mắt trong năm 2020.

Bên cạnh đó, iPhone 2020 cũng được cho là đi kèm chip A14 Bionic mới của Apple. Đây là chip sử dụng quy trình chế tạo 5nm tiên tiến nhất thế giới và TSMC sẽ đảm nhận sản xuất nó. Chỉ có Apple và Huawei hiện có kế hoạch tạo ra smartphone dùng chip 5nm vào năm sau.

Ít nhất hai trong số ba iPhone mới sẽ sử dụng màn hình OLED linh hoạt, điều đó có nghĩa là chúng có thể có thể bị cong, nhưng không thể gập lại. Về mặt kỹ thuật, Apple đã sử dụng OLED cong từ iPhone X, nhưng chỉ có một đường cong và người dùng gần như không nhìn thấy vì màn hình cơ bản tự gập lại ở phía dưới, cho phép viền màn hình rất mỏng. Cho đến nay, không có công ty nào khác coi giải pháp này xứng đáng với mức giá mà nó yêu cầu, khiến phần dưới của các thiết bị khác dày hơn một chút so với phần còn lại.

Apple cũng được cho là đang phát triển một camera phía sau với cảm biến 3D để hỗ trợ AR. Công ty có kế hoạch xuất xưởng 80 triệu chiếc iPhone trở lên trong năm 2020 – một mục tiêu bán hàng tích cực vì công ty thường xuất xưởng từ 75 đến 80 triệu chiếc mỗi năm.

Các nhà phân tích ước tính rằng 206 triệu điện thoại 5G sẽ được sản xuất trên toàn thế giới vào năm 2020, vì vậy nếu kế hoạch của Apple đạt như kỳ vọng, hãng sẽ chiếm phần lớn thị trường này. Điều này ít nhiều cũng giúp thúc đẩy việc áp dụng mạng 5G trên thị trường toàn cầu, ngoại trừ Trung Quốc.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN