iPhone 2021 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình

0
5270

Nhà phân tích nổi tiếng của Apple, Ming-Chi Kuo đã đưa ra một dự đoán táo bạo rằng iPhone vào năm 2021 sẽ có hai phương pháp xác thực sinh trắc học.

Kuo cho biết, Apple sẽ giữ Face ID nhưng cũng phục hồi Touch ID dưới dạng đầu đọc dấu vân tay dưới màn hình. Apple không phải là công ty đầu tiên thực hiện tính năng này, tuy nhiên họ đã chờ đợi công nghệ phát triển để có thể cung cấp trải nghiệm người dùng bóng bẩy hơn hoặc đặt guồng quay của riêng mình cho nó.

Công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình chỉ mới bắt đầu có cảm giác tương đương với các công nghệ thông thường, do đó việc Apple sử dụng nó trong tương lai là điều hợp lý. Tuy nhiên, nếu báo cáo chính xác, chúng ta phải đợi đến năm 2021 thì mới có thể tiếp cận sản phẩm.

Kuo phác thảo một vài vấn đề mà Apple cần giải quyết trước khi thực hiện bước này. Tiêu thụ điện năng, kích thước của vùng cảm biến, độ dày của mô-đun và tốc độ sản xuất của quy trình cán màng là một số trở ngại chính mà Apple cần phải vượt qua. Kuo tin rằng Apple có thể làm điều đó trong 18 tháng tới.

Apple có thể sẽ sử dụng công nghệ vân tay siêu âm của Qualcomm khi đến thời điểm thích hợp và sau đó, nó sẽ hoạt động như dự định.

Ming-Chi Kuo cũng cho biết thêm rằng các mẫu Apple Watch trong tương lai có thể áp dụng công nghệ này để bảo mật hơn, nhưng cho đến nay không có bằng chứng nào về điều đó.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN