iPhone 2019 sẽ trang bị hai công nghệ ăng-ten khác nhau

0
5778

Hiện tại iPhone Xs, Xs Max và Xr đang sử dụng 6 ăng-ten Liquid Crystal Polymer (LCP) nhưng điều này sẽ thay đổi vào năm sau với iPhone 2019.

Theo nhà nghiên cứu Ming-Chi Kuo của TF International cho biết, có khả năng các mẫu iPhone 2019 sẽ sử dụng hai công nghệ ăng-ten khác nhau kết hợp, bao gồm LCP và Modified Polyimide (MPI). Trong đó, các sản phẩm sẽ đi kèm 2 ăng-ten LCP và 4 ăng-ten MPI.

Giải thích cho sự thay đổi, ông Kuo cho rằng các ăng-ten LCP có sản lượng kém hơn do khó sản xuất, trong khi ăng-ten MPI có sản lượng cao hơn vì dễ sản xuất hơn.

Cũng theo ông Kuo, lô hàng ăng-ten LCP sẽ giảm hơn 70% trong nửa cuối năm 2019, có nghĩa Modified Polyimide (MPI) sẽ trở thành công nghệ ăng-ten chính của mẫu iPhone 2019, trong khi LCP chỉ là công nghệ phụ. Nhưng tỷ lệ phân bổ ăng-ten này sẽ xảy ra với các mẫu LCD 6,1 inch và OLED 5,8 inch, còn đối với iPhone OLED 6,5 inch vẫn chưa rõ có thay đổi hay không. Nhiều khả năng Apple vẫn giữ nguyên 100% LCP nhằm phân biệt sản phẩm cao cấp với các sản phẩm còn lại.

Ăng-ten LCP được Apple trang bị lần đầu tiên trên iPhone X năm ngoái. Việc Apple bổ sung thêm ăng-ten MPI vào loạt iPhone 2019 được xem là không bất ngờ khi công ty muốn mở rộng số lượng nhà cung cấp ăng-ten như là cách giúp công ty có một lợi thế trong quá trình đàm phán giá cả với các đối tác, cũng như cho phép công ty có các nhà cung cấp thay thế trong trường hợp có sự thiếu hụt các thành phần nhất định.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN