iPhone 2019 sẽ nói không với cảm biến vân tay trong màn hình

0
6063

Một tin không hay cho triệu fan nhà táo khi công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình (FOD) có vẻ chưa nhận được sự quan tâm thực sự từ Apple.

Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo vừa đưa ra báo cáo mới nhất liên quan đến kế hoạch của Apple đối với công nghệ FOD trên các mẫu iPhone trong tương lai, nơi người dùng iPhone vẫn chưa thể tiếp cận với nó vào năm 2019 tới đây.

Theo giải thích từ ông Kuo, Apple có vẻ như đang cảm thấy rằng phản hồi của người tiêu dùng đối với Face ID đã đủ tích cực để công ty tiếp tục sử dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt thay vì hướng đến FOD mà nhiều công ty đối thủ đang hướng đến, bao gồm cả Samsung. Ông Kuo tin rằng Apple muốn xem phản ứng của người dùng Android với loại công nghệ mới này ra sao trước khi xem xét khả năng đưa nó đến với iPhone.

Điều này có thể là vấn đề gây rắc rối cho các công ty đang nghiên cứu và phát triển loại cảm biến này. Họ phải dựa vào các nhà sản xuất Android để thúc đẩy công nghệ tiên tiến, trong khi với Apple chỉ là một cái “lắc đầu hờ hững”. Theo Kuo, điều này sẽ tạo ra một sự khác biệt trong thời gian dài, ít nhất 1 năm, giữa thế giới iOS và Android.

Cuối cùng, ông Kuo dự đoán người dùng sẽ nhận được tính năng FOD trên nhiều smartphone trong tương lai, với mức tăng trưởng 500% vào năm sau. Một trong những sản phẩm đáng chú ý nhất là Galaxy S10 và S10+ từ Samsung.

Được biết vấn đề lớn nhất của FOD hiện tại là nó vẫn chưa thực sự làm việc hoàn hảo với màn hình OLED. Bên cạnh đó, công nghệ này cũng chỉ hạn chế quét một điểm duy nhất trên màn hình, nhưng điều đó sẽ được cải vào năm sau với công nghệ FOD hoạt động toàn màn hình, nơi bạn có thể mở khóa khi đặt ngón tay ở bất kỳ nơi nào trên màn hình.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN