iPhone 2018 cao cấp nhất sẽ có giá cao nhất từ trước đến nay

0
7101

Chiếc iPhone hàng đầu ra mắt trong năm nay có thể đắt hơn bao giờ hết, tức là nó sẽ tiếp tục phá vỡ cột mốc 999 USD mà iPhone X đã lập trước đó.

Một chi tiết khá thú vị đó là Apple đã quyết định nâng giá iPhone của mình ngay cả khi các báo cáo gần đây cho thấy doanh số bán hàng sản phẩm đang sụt giảm dần, buộc công ty cắt giảm đơn đặt hàng thành phần cho thiết bị từ các bên thứ ba.

Với phân khúc giá mới, Apple được cho là tìm kiếm khung giá khởi điểm của iPhone X cao cấp có thể lên đến 1.100 USD, tạo ra một dải giá có kết thúc ở mức 1.200 USD hoặc thậm chí nhiều hơn nếu cấu hình lưu trữ khác nhau được nghĩ đến.

Ngoài ra Apple cũng được báo cáo là đang lên kế hoạch lôi kéo người dùng ở phân khúc thấp nhất với định giá iPhone SE (2016) được giảm giá xuống còn 300 USD. Điều này được cho là sẽ thu hút một lượng nhỏ khách hàng. Về cơ bản công ty có chiến lược 3 bước, bắt đầu với việc đẩy giá bán cao cấp lên cao hơn và cấp thấp xuống thấp hơn. Tùy theo đối tượng khách hàng mà họ chọn cho mình thiết bị phù hợp nhất.

Kể từ cuối năm 2010, Apple đã từng bước tăng giá bán trung bình cho dòng sản phẩm iPhone của mình, từ dưới 670 USD lên đến gần 800 USD. Với việc tung ra một thiết bị iPhone đắt tiền hơn trong năm nay, Apple có thể đẩy giá bán trung bình lên cao hơn nữa, có lẽ lên tới 900 USD.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN