iPhone 11 sẽ đi kèm chip cung cấp các tính năng mà chưa iPhone nào có

0
10159

Để phân biệt loạt iPhone 11 với các sản phẩm tiền nhiệm, Apple sẽ mang đến cho chúng chip đồng xử lý với nhiều tính năng nổi bật.

Cả ba iPhone mới đều nhận được hệ thống camera cải tiến ở mặt sau, với ba ống kính trên 2 phiên bản cao cấp và ống kính kép trên phiên bản rẻ nhất. Chúng cũng đi kèm với các thành phần phần cứng mới, nhưng model năm nay sẽ có một tính năng chưa từng thấy trên iPhone.

Theo đó, tất cả các mẫu iPhone 2019 sẽ có chip đồng xử lý R1 có tên mã Rose, có thể được gọi với tên chính thức là R13 để phù hợp với chip Apple A13 cung cấp sức mạnh cho loạt sản phẩm này.

Báo cáo này được ghi nhận bởi MacRumors dựa trên mã bên trong iOS 13. Về cơ bản, nó tương tự với chip đồng xử lý M mà Apple đã giới thiệu vài năm trước. Nhiệm vụ của chip này là phân tích dữ liệu từ một số cảm biến, thông báo cho iPhone về vị trí chính xác của nó trong không gian hẹp hơn do sử dụng thuật toán phức tạp hơn để lấy dữ liệu từ một loạt các cảm biến mà không phiên bản M nào hỗ trợ.

Chip đồng xử lý chuyển động M lấy dữ liệu từ la bàn, con quay hồi chuyển, gia tốc kế, phong vũ biểu và micro. Chip R1 cũng sẽ làm điều tương tự nhưng kết hợp dữ liệu với một đơn vị đo lường quán tính (IMU), chip Bluetooth 5.1, siêu băng rộng (UWB) và máy ảnh (chụp chuyển động và theo dõi quang học).

Hơn nữa, chip sẽ sử dụng dữ liệu cảm biến này để xác định vị trí các đối tượng được gắn với Apple Tags, – một sản phẩm gần giống như Tile mà Apple dự kiến cũng sẽ giới thiệu tại sự kiện ra mắt loạt iPhone 11 vào đêm nay. Với chip mới, các tính năng góc đến (AoA) và góc khởi hành (AoD) của Bluetooth 5.1 sẽ giúp các chip dòng R giải thích dữ liệu Bluetooth. Nhưng hiện tại không rõ liệu khả năng theo dõi Apple Tags sẽ là một tính năng dành riêng cho iPhone 11 hay liệu iPhone mới sẽ được dùng để theo dõi chính xác các vật bị mất.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN