iPad mới và iPad Pro có gì khác biệt?

0
8916

Chiếc iPad mới trông khá giống với chiếc iPad Pro 9.7 inch. Tuy nhiên, nếu iPad mới vừa túi tiền của đa số người dùng, thì iPad Pro 9.7 inch lại là thiết bị cao cấp hơn với mức giá đến 599 USD cho phiên bản 32 GB. Hãy xem điểm một số điểm khác biệt dưới đây giữa chiếc iPad mới và iPad Pro.

Apple đã tung ra một dòng máy tính bảng mới vào thứ ba vừa qua, và có tên đơn giản là iPad. Chiếc máy tính bảng 9.7 inch là một thiết bị khá “vừa túi tiền”, với mức giá 329 USD cho phiên bản Wi-Fi 32 GB và sẽ được bán vào thứ Sáu này.

Màn hình

Cả hai thiết bị đều được trang bị màn hình 9,7 inch nhưng có sự khác biệt nhỏ giữa chúng. Nếu như cả hai đều có màn hình LED-backlit, với hỗ trợ đa chạm, chống trầy xước và bám vân tay, iPad Pro lại có màn hình công nghệ True Tone (tông màu thực) cùng dải màu rộng (P3) sống động hơn. Màn hình công nghệ True Tone không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xung quanh, giúp việc đọc trên máy tính bảng dễ dàng hơn, ngay cả khi dưới ánh sáng mặt trời.

Máy ảnh

Chiếc iPad Pro 9.7 inch được tích hợp camera sau khẩu độ f/2.2, độ phân giải 12 megapixel trong khi iPad mới đi kèm với camera khẩu độ f/2.2, độ phân giải 8 megapixel.

Có thể nói, iPad Pro vượt trội hơn về camera vì nó cung cấp các tính năng như Live Photos, True Tone flash và chụp ảnh màu dải rộng. Mặc dù cả hai máy tính bảng đều có chức năng lấy nét tự động, nhưng iPad Pro “nhỉnh” hơn vì nó sử dụng công nghệ của Apple được gọi là điểm ảnh tập trung, cung cấp độ sâu trường ảnh (DoF) tốt hơn. Bên cạnh đó, iPad Pro có thể chụp ảnh Panorama lên đến 63 megapixel, trong khi tính năng chụp Panorama của iPad mới chỉ được giới hạn ở độ phân giải 43 megapixel.

Một tính năng khác của iPad Pro mà iPad mới không có là Auto HDR, giúp tự động điều chỉnh màu sắc của ảnh được chụp bởi camera của máy tính bảng. Về mặt ghi hình video, camera của iPad Pro cũng được đánh giá cao hơn. iPad Pro 9.7 inch có tính năng ghi hình 4K trong khi iPad mới chỉ quay video độ phân giải full HD 1080p.

Bộ xử lý

iPad mới được trang bị bộ xử lý A9 của Apple, trong khi iPad Pro đi kèm với bộ xử lý A9X. A9X là một chip xử lý 64-bit với bộ xử lý M9 nhúng. Nó hoạt động tốt hơn A9 và có hiệu suất lưu trữ tốt hơn. Quan trọng nhất, nó đã tích hợp LTE trong khi A9 thì không.

Bút chì của Apple

iPad Pro là thiết bị duy nhất trong dòng sản phẩm máy tính bảng của Apple, có thể được sử dụng với chiếc bút chì Apple Pencil Stylus 99 USD của công ty. Mặc dù tất cả các dòng iPad đều có màn hình cảm ứng và bạn có thể tương tác với chúng bằng ngón tay, nhưng Apple Pencil có thể được sử dụng cho những công việc cần độ chính xác hơn, chẳng hạn như tạo biểu đồ tròn.

Trình kết nối thông minh

 

Không giống như iPad Pro, chiếc iPad mới không được trang bị cổng kết nối thông minh, mà được sử dụng để kết nối các thiết bị như bàn phím. Do đó, các phụ kiện như bàn phím thông minh 149 usd không thể được sử dụng trên iPad mới. Tuy vậy, người dùng vẫn sẽ có tùy chọn sử dụng bàn phím bluetooth với chiếc iPad mới.

Màu sắc

Chiếc iPad pro 9.7 inch có tùy chọn màu vàng hồng, trong khi iPad mới thì không.

Có thể nói, chiếc iPad mới là một máy tính bảng giá rẻ, sẽ thay thế cho iPad Air 2, nhưng về mặt kỹ thuật, nó không thể “cạnh tranh” với các tính năng cao cấp của máy tính bảng iPad Pro 9.7 inch.

Kiều Ngân

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN