IPad made in Triều Tiên: RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB

0
8372

Công ty Myohyang IT Company của Triều Tiên vừa ra mắt chiếc máy tính bảng có tên Ryonghung IPad. Máy có thiết kế khá đơn giản đi kèm theo một chiếc case tích hợp bàn phím kết nối thông qua cổng USB.

Công ty công nghệ cao của Triều Tiên – Myohyang vừa tung ra hình ảnh quảng cáo cho chiếc máy tinh bảng mới có tên gọi Ryonghung IPad. Tên gọi của thiết bị này khá giống với iPad của Apple. Sự khác biệt của hai cái tên này là dòng máy tính bảng đến từ Triều Tiên có chữ “I” được viết hoa trên hộp sản phẩm.

Đây không phải là lần đầu tiên Triều Tiên sản xuất các thiết bị bắt chước Apple. Trước đó từng có thông tin cho rằng Triều Tiên đang sản xuất một chiếc máy tính giống iMac của Apple. Hệ điêu hành Red Star của họ cũng có phần giao diện tương tự như OS X của “táo khuyết”.

IPad “made in” Triều Tiên sử dụng bộ xử lý lõi tứ tốc độ 1,2GHz, RAM 1GB và bộ nhớ trong 8GB. Bộ nhớ được tải sẵn từ điển và các ứng dụng khác, có khả năng kết nối mạng. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ cổng kết nối HDMI.

Theo quảng cáo, chiếc IPad này có thể dùng để đọc tài liệu, hỗ trợ cho các công việc văn phòng, và có hơn 40 ứng dụng. Hiện tại, theo quảng cáo từ nhà sản xuất, hệ điều hành trên thiết bị này cho độ ổn định cao.

Khô Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN