iOS 13 hứa hẹn mang đến nhiều tính năng nổi bật

0
7239

Nếu là người hâm mộ Dark Mode (tối) trên mọi thiết bị mà mình sở hữu, có lẽ người dùng sẽ cảm thấy vui mừng với phiên bản iOS tiếp theo.

Báo cáo từ 9to5Mac nói rằng bản cập nhật iOS thế hệ tiếp theo (iOS 13) dự kiến sẽ có mặt vào cuối năm nay sẽ bổ sung chế độ tối cho toàn hệ thống. Nó sẽ xuất xưởng với chế độ tối mà ở đó người dùng có thể kiểm soát trong ứng dụng cài đặt chính. Báo cáo cho biết, tính năng Dark Mode trên iOS 13 sẽ tương tự như Dark Mode trong macOS, và phiên bản trên iOS sẽ cho phép áp dụng một chủ đề tối hơn trên toàn điện thoại của người dùng.

Cũng theo báo cáo, iOS 13 sẽ mang đến cho người dùng các tính năng đa nhiệm mới cho iPad, ứng dụng Mail cải tiến và cử chỉ hoàn tác mới. Với iPad, điều này sẽ mang đến sự linh hoạt khi sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc. Thay vì chỉ đơn giản là đa nhiệm chia màn hình, bản cập nhật sẽ cho phép mỗi ứng dụng chạy trong nhiều cửa sổ nhỏ hơn, có thể tách ra bằng cử chỉ kéo, trở thành một thẻ có thể di chuyển tự do.

Nói về cử chỉ, iOS 13 sẽ giới thiệu một cử chỉ mới cho các hành động hoàn tác, bao gồm một cử chỉ chạm ba ngón tay. Ứng dụng Mail cũng nhận được một số thay đổi về cách tổ chức email vì nó có thể phân loại thư tương tự như Gmail và Inbox.

Cuối cùng, một thay đổi nhỏ nhưng đáng kể, đó là Apple sẽ thay đổi đồ họa trên màn hình xuất hiện khi người dùng thay đổi âm lượng của iPhone. Đây là hành động cần thiết của Apple sau khi giao diện đồ họa tính năng điều chỉnh volume đã bị chỉ trích trong một thời gian dài.

Tất nhiên, những thay đổi này vẫn chỉ là tin đồn. Không có gì là chắc chắn cho đến WWDC mà Apple tổ chức vào tháng 6 năm nay để nói về iOS và macOS mới.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN