iOS 13.1 mang đến tính năng được mong chờ nhất cho iPhone XR và XS

0
5382

iOS 13.1 dự kiến phát hành vào ngày 24/9 sẽ bổ sung tính năng điều chỉnh CPU cho người dùng iPhone XR và XS mà iPhone 8 và X đã có trước đó.

Tuần này, iOS 13 đã đến với tất cả các thiết bị iOS 12 (ngoại trừ iPhone 5S, 6 và 6 Plus) cùng với việc loạt iPhone 11 được phát hành. Tuần tới, iOS 13.1 sẽ được ra mắt dự kiến mang đến những tính năng cải tiến, đặc biệt với người dùng iPhone XR và XS liên quan đến khả năng điều chỉnh hiệu suất CPU.

Đối với những người không nhớ, vào năm 2017, Apple đã lần đầu tiên thừa nhận điều chỉnh hiệu suất CPU trên iPhone cũ và gây ra nhiều tranh cãi, buộc Apple phải đưa ra mức thay thế pin không bảo hành trị giá 29 USD (thay vì 79 USD thông thường) cho người dùng bị ảnh hưởng. Lý do của Apple cho tính năng này là để bù đắp cho việc iPhone bị tắt ngẫu nhiên khi gặp pin yếu hoặc cũ.

Tranh cãi xuất phát từ việc Apple bị cáo buộc có ý định làm chậm các thiết bị cũ hơn như một cách thuyết phục người dùng nâng cấp lên iPhone mới hơn. Sau phản ứng dữ dội từ người dùng, Apple cuối cùng đã thêm một nút chuyển đổi để người dùng có thể bật hoặc tắt tính năng này. Tính năng này sẽ chỉ được kích hoạt khi phát hiện pin yếu, nhưng người dùng vẫn có thể tắt nó đi.

Loạt iPhone 2019 của Apple được trang bị tính năng quản lý hiệu suất tiên tiến hơn, được cho là làm giảm mức độ ảnh hưởng đáng kể từ việc điều tiết.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN