iOS 12 mang đến một cải tiến đáng xem cho người dùng iPhone X

0
7407

Mặc dù thiếu đi các tính năng mới nhưng iOS 12 vẫn được đánh giá là một bản cập nhật hấp dẫn, đặc biệt cho người dùng iPhone X với Face ID.

Các nhà phát triển giờ đây đã có thể tiếp cận phiên bản beta của iOS 12 để trải nghiệm thử những điều mới trên đây, bao gồm cả những tính năng iOS 12 đã không được đưa vào bài thuyết trình của Apple.

Với những khám phá, một người dùng trên Reddit báo cáo rằng iOS 12 cuối cùng sẽ cho phép người dùng iPhone X thêm các khuôn mặt bổ sung vào Face ID, cùng với việc thêm một cách để thử lại Face ID nếu nó không thành công trong lần thử đầu tiên. Đây là điều mà người dùng iPhone X đã mong đợi từ rất lâu kể từ khi nó đến tay người tiêu dùng vào tháng 11 năm ngoái, và bản thân Craig Federighi của Apple đã thừa nhận hạn chế này.

Hiện tại, Face ID chỉ có thể xác thực một người dùng duy nhất. Nó là một sự yếu kém hơn so với Touch ID, vốn cho phép người dùng iPhone có thể mở khóa thiết bị của họ bằng nhiều ngón tay khác nhau, rất tiện lợi trong nhiều tình huống.

Ngoài ra, Apple đã thực hiện một thay đổi đáng chào mừng khác đối với Face ID trong iOS 12. Về cơ bản, nỗ lực xác thực Face ID không thành công sẽ không yêu cầu người dùng khóa thiết bị và bắt đầu lại từ đầu. Thay vào đó, người dùng chỉ cần vuốt lên từ cuối màn hình để cung cấp cho Face ID một ảnh chụp khác. Mặc dù Face ID hoạt động cực tốt trong hầu hết thời gian nhưng sự thay đổi tinh tế này sẽ làm cho toàn bộ quy trình xác thực mượt mà hơn nhiều.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN