iOS 12 chính thức được phát hành, iPhone 5S cũng có thể cập nhật

0
5862

Cuối cùng người dùng thiết bị tương thích iOS 11 đã có thể cập nhật lên iOS 12 mới nhất, bao gồm cả iPhone 5S mà Apple phát hành từ năm 2013.

Nếu iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn chạy được iOS 11, nó sẽ chạy iOS 12. Điều đó có nghĩa là tất cả iPhone bắt đầu từ iPhone 5S trở đi. Riêng iPhone Xr, Xs và Xs Max đã được cài sẵn hệ điều hành này.

Tính năng nổi bật của iOS 12 chính là trải nghiệm mượt mà hơn. Thay vì nhồi nhét vô số tính năng mới vào iOS 12 và thêm vào một số lỗi gây phiền toái, Apple đang sử dụng iOS 12 để tập trung vào việc cải thiện hiệu suất tổng thể của dòng thiết bị iOS, Việc mở ứng dụng sẽ nhanh hơn và cuộn mượt mà hơn, gặp ít sự cố hơn.

Điểm nhanh các tính năng hấp dẫn

– Siri trở nên thông minh hơn, nhưng bạn cần phải chăm chỉ đào tạo nó nhiều hơn lúc đầu. Siri Shortcuts là các tác vụ bạn có thể tạo và kích hoạt bằng lệnh tùy chỉnh để thực hiện những việc như gửi tin nhắn, phát podcast và nhận chỉ đường đến cửa hàng yêu thích của bạn.

– Cắt giảm thời gian sử dụng màn hình: Công cụ mới trong iOS 12 cho bạn biết tần suất bạn sử dụng điện thoại, số lượng thông báo bạn nhận được và lượng thời gian bạn sử dụng các ứng dụng khác nhau.

– Quản lý thông báo tốt hơn: Một trong những lý do chính chúng người dùng khó chịu ở điện thoại chính là lượng thông báo quá nhiều, vì vậy iOS 12 có công cụ mới để cắt giảm các cảnh báo không cần thiết.

– Các chỉnh sửa nhỏ đối với Messages và thay đổi lớn với FaceTime: Sau một vài năm bổ sung nhiều tính năng cho Messages, ứng dụng giờ đây được bổ sung một công cụ máy ảnh mới. Trong khi đó, FaceTime cũng thêm vào chức năng gọi nhóm tối đa 32 người, nhưng Apple đã quyết định xóa nó khỏi iOS 12 ở thời điểm hiện tại và sẽ đưa nó vào cuối năm nay.

– Tạo một Animoji của riêng bạn: Memoji là một từ bạn sẽ nghe rất nhiều vào mùa thu này. Một Memoji là một biểu tượng cảm xúc hoạt hình có thể tạo và sử dụng giống như các nhân vật Animoji năm ngoái.

– Quay trở lại đóng ứng dụng kiểu cũ: Apple đã thay đổi quy trình đóng cửa sổ ứng dụng trên iPhone X, nhưng giờ mọi thứ đã trở lại bình thường.

– Tích hợp sẵn thước đo: Cần đo một bảng hoặc một số đối tượng khác? Apple đang bổ sung một ứng dụng mới, Measure, trong iOS 12. Ứng dụng này sử dụng AR để đo các đối tượng trong thế giới thực với khả năng khá tuyệt vời.

Với iPad

Apple đã không dành nhiều thời gian tập trung vào các cải tiến iPad với iOS 12, nhưng có một vài tính năng mới mà bạn cần chú ý. Đầu tiên là Control Center đã di chuyển đến iPad, đặt nó vào vị trí tương tự như trên iPhone X. Có thêm 5 tính năng mà iPad sẽ nhận được khi iOS 12 được phát hành, một trong số đó là giao diện mới để đa nhiệm.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN