iOS 11 sẽ mở rộng khả năng khai thác chip NFC trên iPhone

0
7537

iOS 11 được giới thiệu với khá nhiều tính năng mới, tuy nhiên có một chi tiết mà Apple không đề cập đến là tính năng Core NFC mới, có thể giúp mở rộng khả năng làm việc cho các thiết bị iOS thông qua giao thức truyền thông trường gần (NFC).

NFC được sử dụng trên iPhone chỉ để truyền yêu cầu thanh toán giữa các thiết bị di động và đầu đọc thẻ. Điều này do Apple hạn chế cách chip được sử dụng ở cấp hệ thống trong iOS. Nhưng với Core NFC mới, Apple có thể cho phép các nhà phát triển bên thứ ba sử dụng NFC theo những cách mới lạ hoặc đơn giản chỉ cần mở rộng chức năng NFC ngoài Apple Pay để srw dụng trong các ứng dụng và dịch vụ riêng.

Trang web giới thiệu về phiên bản beta của iOS 11, Apple cho biết phiên bản này đã có sự thay đổi trong cách sử dụng NFC trên iPhone. Ví dụ, ứng dụng của bạn có thể cung cấp cho người dùng thông tin về các sản phẩm họ tìm thấy trong một cửa hàng hoặc phòng trưng bày mà họ ghé thăm trong một viện bảo tàng.

Có rất nhiều trường hợp khai thác NFC hữu ích hơn nữa, chẳng hạn bạn có thể gõ để ghép nối loa Bluetooth hoặc các phụ kiện iPhone khác, điều mà Android đã hỗ trợ. Apple có thể cho phép chip NFC của iPhone dùng làm thẻ đi qua cửa kiểm soát nơi làm việc.

Thậm chí Apple có thể phát hành ứng dụng với mục đích mang đến các tính năng mới trong ứng dụng Wallet hiện có, cho phép bạn quản lý trao đổi dữ liệu NFC giống như vé lên máy bay, vé xem phim hay phiếu giảm giá.

Tất nhiên đó chỉ là những suy đoán, nhưng nó thực sự ẩn chứa nhiều hứa hẹn cho những ai muốn biến iPhone thành một tiện ích sử dụng làm ví di động hoặc xác thực thông tin. Từ đó, NFC có thể đóng vai trò lớn trong hệ sinh thái iOS.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN