iOS 11.3 biến iPhone 8 với màn hình sửa chữa từ bên thứ ba thành cục gạch

0
6556

Nếu iPhone của bạn bị nứt màn hình, tốt nhất bạn nên đưa đến trung tâm sửa chữa ủy quyền từ Apple để khắc phục để điện thoại không trở nên vô dụng.

Nhược điểm duy nhất của việc sửa chữa màn hình iPhone bị nứt ở cửa hàng Apple chính là nó đắt hơn đáng kể so với thông qua cửa hàng bên thứ ba. Nhưng điều này sẽ tốt hơn nhiều nếu như iPhone của bạn sẽ bị vô dụng chỉ vì tiết kiệm một lượng tiền mặt.

Theo ghi nhận mới nhất, sau khi người dùng iPhone 8 đã sửa chữa màn hình từ cửa hàng bên thứ ba không được ủy quyền bởi Apple và cập nhật lên iOS 11.3, điện thoại sẽ không còn làm việc được nữa. Cụ thể, iPhone bị ảnh hưởng có thể được bật, nhưng bản thân màn hình hoàn toàn không phản ứng để chạm vào, về cơ bản làm cho thiết bị hoàn toàn vô dụng.

Apple phát hành iOS 11.3 vào cuối tháng Ba, và bản cập nhật này đã làm mất chức năng cảm ứng trong iPhone 8 đã được sửa chữa bằng màn hình bên thứ ba trước khi cập nhật. Điều đó có nghĩa là, những người đã thay màn hình điện thoại bởi bất kỳ một ai khác ngoài đơn vị ủy quyền đang gần như không thể sử dụng nó.

Điều này khiến nhiều người liên tưởng đến câu chuyện tương tự vào năm ngoái khi một lỗi được Apple đưa ra khiến iPhone 7 trở nên vô dụng sau khi thay thế nút Home từ bên thứ ba.

Vấn đề là, ở thời điểm này không có dấu hiệu nào cho thấy những gì đang xảy ra với iOS 11.3 là có chủ đích. Hy vọng Apple có thể giải quyết sớm vấn đề hoặc đưa ra một bản sửa lỗi phần mềm nhỏ. Nhìn chung, để tránh những trường hợp tương tự trong tương lai, có lẽ người dùng sẽ phải suy tính trong việc nên tiết kiệm tiền khi sửa chữa điện thoại của mình.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN