Intel vén màn CPU thế hệ thứ 8 với tên mã Coffee Lake

0
8589

Giới thiệu tại Computex 2017, Intel cho biết CPU Core thế hệ thứ 8 của hãng sẽ vượt mặt tiền nhiệm với hiệu năng xử lý mạnh mẽ hơn đến 30%.

Gregory Bryant, người đứng đầu mảng khách hàng của Intel khẳng định rằng CPU thế hệ thứ 8 của hãng sẽ đi đúng hướng, có nghĩa là sản phẩm sẽ không bị trì hoãn ra mắt giống như các lo ngại của người tiêu dùng. Điểm thú vị nhất trong CPU này chính là việc nó sẽ cung cấp hiệu suất cải thiện đến 30% so với CPU Intel Core thế hệ thứ 7.

Theo Intel, kết quả so sánh giữa 2 thế hệ CPU của hãng dựa trên phép thử SYSmark 2014, với phiên bản CPU được đưa ra so sánh là Intel Core i5-7500U. Được biết, Core i5-7500U cung cấp tốc độ tối đa 3,5 GHz khi chạy ở chế độ Turbo Boost. Như vậy, về lý thuyết CPU thế hệ thứ 8 của Intel sẽ cung cấp tốc độ Turbo Boost tối đa lên đến 4 GHz. Tuy nhiên, Intel cho biết mức sai lệch trong phép thử của hãng có thể rơi vào khoảng 7%.

Bất kể lý do nào đi chăng nữa, việc tăng hiệu suất lên đến 30% thực sự là một kết quả ấn tượng. Điều này rất cần thiết trong bối cảnh Intel đang phải đối diện với sức ép đến từ dòng CPU Ryzen của AMD để hướng đến đối tượng người dùng yêu cầu một hệ thống hiệu suất cao. Trước đó, CPU Intel chỉ có khả năng cải thiện hiệu suất 10-15% qua mỗi thế hệ.

Mặc dù vậy, Intel vẫn chưa công bố thời điểm phát hành chính xác dành cho CPU thế hệ thứ 8 của hãng. Nhiều khả năng công ty sẽ tiết lộ nhiều thông tin hơn trong khoảng thời gian cuối năm.

Được biết, ngoài việc giới thiệu gia đình Core thế hệ thứ 8, Intel cũng công bố tại Computex năm nay dòng CPU Core X cao cấp bao gồm các phiên bản Core i5, Core i7 và đặc biệt là Core i9. Hầu hết các thành viên dòng Core X được phát triển dựa trên nền tảng Skylake X, ngoại trừ Core i5-7640X và i7-7740X sử dụng nền tảng Kaby Lake X.

Số lõi và số luồng tối đa của dòng Core X lên đến 18 và 36 tương ứng thuộc về phiên bản Core i9 Extreme mà Intel chào bán với giá lên đến 1.999 USD. Giá bán khởi điểm dành cho CPU Core X của Intel là 242 USD thuộc về phiên bản Core i5-7640X.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN