Intel tuyên bố hủy sự kiện Intel Developer Forum 2017

0
7288

Intel đã quyết định hủy bỏ hội nghị Intel Developer Forum (IDF) năm nay, một tin khá bất ngờ khi năm nay tròn 20 công ty tổ chức hội nghị, bắt đầu từ 1997.

IDF là hội nghị diễn ra ở nhiều địa điểm trên thế giới mỗi năm với mục tiêu tập trung vào các sản phẩm của Intel, đáng chú ý nhất chính là việc công bố các thế hệ bộ vi xử lý mới nhất.

Theo thông báo mới nhất, Intel nói rằng hội nghị được lên kế hoạch tổ chức vào tháng 8 ở San Francisco sẽ không diễn ra. Bên cạnh đó, công ty cũng cập nhật chi tiết về việc hủy bỏ sự kiện trên trang web của mình.

Cụ thể: “Intel đã phát triển sự kiện trong nhiều năm và quyết định cho IDF nghỉ hưu để tiến đến những sự kiện mới hơn. Cảm ơn mọi người đã gần 20 năm quan tâm đến IDF. Intel có một số sản phẩm có sẵn trên trang web intel.com, bao gồm thiết bị phần cứng, phần mềm, công cụ dành cho các nhà thiết kế, kỹ sư và nhà phát triển. Như thường lệ, khách hàng, đối tác và nhà phát triển của chúng tôi phải liên hệ với đại diện của Intel bằng các câu hỏi”.

IDF 2016 là sự kiện IDF cuối cùng được Intel tổ chức

Thông tin trên của Intel không nêu rõ lý do thực sự kiến công ty quyết định ngừng IDF, nhưng theo giải thích với AnandTech, Intel đã tuyên bố rằng hãng không nghĩ IDF là một hội nghị đủ để đầy đủ thông tin đến khách hàng. Thay vào đó, Intel sẽ xem xét thảo luận và công bố sản phẩm của mình tại nhiều sự kiện trong suốt cả năm.

Vì vậy, trong khi công ty ngừng tổ chức IDF, nhưng điều đó không nhất thiết là sự kết thúc của các hội nghị do Intel tổ chức. Dẫu vậy thì đối với những người đã tham dự IDF trong nhiều năm, cảm giác với họ là không thực sự vui vẻ.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN