Intel trình làng laptop 2 trong 1 hỗ trợ kết nối 5G

0
5587

Những thử nghiệm cho thấy chiếc laptop này có tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 5GBps, con số này cao hơn tốc độ 4,5GBps từ modem của Qualcomm

Trong khuôn khổ sự kiện MWC 2018, Intel đã giới thiệu mẫu laptop 2 trong 1 sử dụng một modem 5G với tốc độ cao do chính hãng sản xuất. Theo đó, modem 5G này cho tốc độ nhanh hơn modem 5G vừa được trình làng của Qualcomm. Hiện tại Qualcomm đang làm việc với các OEM để triển khai tích hợp công nghệ 5G vào các thiết bị di động.

Hiện tại 5G vẫn chưa phổ biến và có rất ít nhà mạng bắt đầu triển khai công nghệ này. Nhưng việc Intel thử nghiệm modem 5G này trên thiết bị của mình thậm chí là trưng bày tại MWC cho thấy một tương lai không xa các thiết bị di động sẽ đều được tích hợp kết nối 5G.

Như những gì đã được thấy trong đoạn video, đây không phải là thiết kế cuối cùng, và modem sử dụng trong thiết bị cũng chỉ là phiên bản thử nghiệm trưng bày. Những thử nghiệm cho thấy chiếc laptop này có tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 5GBps, con số này cao hơn tốc độ 4,5GBps từ modem của Qualcomm. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng, chiếc laptop thử nghiệm này đặt khá gần nguồn phát internet và trong khán phòng không có bất kỳ ai sử dụng mạng 5G. Do đó, để có được cái nhìn chính xác hơn, người dùng cần phải đợi đến khi mạng 5G được phổ biến.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN