Intel ra mắt chip xử lý thế hệ thứ 8 dành cho máy tính để bàn

0
5352

Chip Intel thế hệ thứ 8 dành cho máy tính để bàn có tốc độ nhanh hơn đến 32% so với các mẫu chip thế hệ trước. Con chip này được phát triển trên tiến trình 14++nm.

Hồi tháng 8 vừa qua, Intel đã trình làng con chip xử lý thế hệ thứ 8 dành cho các mẫu laptop, giờ đây, nhà sản xuất chip xử lý hàng đầu thế giới tiếp tục ra mắt chip xử lý thế hệ 8 khác dành riêng cho các mẫu máy tính để bàn.

Sự thay đổi lớn nhất trong các con chip Intel thế hệ thứ 8 này là nâng cấp nhân xử lý trong con chip. Cụ thể, chip i3 sẽ đi kèm với bốn lõi, i5 đi kèm với sáu lõi và i7 hiện tại có sáu lõi với Hyper-Threading.

Theo Intel, các chip mới sẽ có khả năng xử lý nhanh hơn 32% so với thế hệ trước, và nhanh hơn đến 65% so với các dòng máy tính thế hệ trước chuyên dùng để chỉnh sửa video hoặc hình ảnh. Intel cũng đã mang nhiều cải tiếng nâng cấp lên con chip i7-8700k, chip chuyên dành cho các game thủ, giúp tăng khả năng xử lý mạnh hơn bao giờ hết.

AnandTech cho biết, Intel hiện đang cung cấp đến 6 chip xử lý thế hệ thứ 8 dành cho máy tính để bàn.

Giá bán lần lượt cho các phiên bản khác nhau

Các chip thế hệ thứ 8 được thiết kế phần lớn dành cho người sử dụng trung bình, do đó, nếu muốn tìm một con chip có hiệu xuất cao hơn dành cho máy tính để bàn, người dùng có thể tham khảo con chip Core X của Intel với khả năng xử lý siêu nhanh. Core X là một con chip cao cấp hơn cả dòng Core i thế hệ thứ 8 và giá bán của model này cũng không hề rẻ.

Chip Intel thế hệ thứ 8 dành cho laptop được phát triển trên công nghệ tiến trình 14+nm và có tên gọi Kaby Lake, phiên bản dành cho máy tính bàn được phát triển trên tiến trình 14++nm và có tên gọi Coffee Lake.

Chip Intel thế hệ thứ 8 dành cho máy tính để bàn sẽ được bán ra chính thức vào tháng 10 tới đây.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN