Intel khuyên khách hàng tạm ngừng tải bản vá lỗi Spectre và Meltdown

0
7943

Intel vừa xác nhận đã bắt đầu thông báo một cách lặng lẽ cho một số khách hàng giữ cài đặt bản vá lỗi liên quan đến lỗ hổng Spectre gần đây.

Thông tin về vấn đề được đăng tải The Wall Street Journal và đã được Intel xác nhận trong bài viết trên blog của công ty. Công ty nói với khách hàng và các nhà sản xuất máy tính để bàn rằng họ sẽ không áp dụng một số cập nhật gần đây do lỗi trong bản vá có vẻ gây ra sự cố cho một hệ thống.

“Chúng tôi đã chấp nhận báo cáo từ một vài khách hàng rằng hệ thống của họ khởi động lại sau khi áp dụng bản cập nhật phần mềm. Những hệ thống này đang chạy các bộ xử lý Intel Broadwell và Haswell, bao gồm cả hệ thống thông thường lẫn trung tâm dữ liệu. Chúng tôi đang làm việc nhanh chóng với những khách hàng này để hiểu, chẩn đoán và giải quyết vấn đề khởi động lại”, nội dung tuyên bố trên blog Intel cho biết.

Tuy nhiên, Intel vẫn khuyến cáo rằng người dùng thông thường nên tiếp tục áp dụng các bản cập nhật cho hệ thống của họ. Đây là một điểm đặc biệt của bản vá lỗi từ Intel và các bản sửa lỗi Meltdown và Spectre khác, bao gồm cả các bản sửa lỗi của Apple và Microsoft.

Việc vá một biến thể nhất định trong lỗ hổng Spectre đòi hỏi Intel phải viết lại phần mềm vi xử lý, một nhiệm vụ đầy thách thức khó khăn hơn nhiều so với việc vá lỗi bảo mật ở trình duyệt và mức hệ điều hành. Các tuyên bố gần đây của Intel và Microsoft khẳng định rằng, một số bản vá lỗi có thể làm giảm hiệu suất của hệ thống vì vá lỗ hổng có nghĩa là không thích hợp với các quy trình được thiết kế để tăng tốc hiệu năng của CPU.

Các lỗi gây ra mới đây được Intel khẳng định không liên quan đến an ninh, thay vào đó nó gây ra vấn đề khởi động lại trên các máy tính sử dụng bộ xử lý cũ. Các sản phẩm bị ảnh hưởng bao gồm Broadwell giới thiệu vào năm 2015 và Haswell giới thiệu vào năm 2013.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN