Intel chính thức ra mắt bộ xử lý Core i9 mạnh nhất cho laptop

0
5786

Với loạt bộ xử lý Core thế hệ thứ 8 cho laptop mới nhất, Intel tập trung vào việc mang lại hiệu suất siêu khủng giống như trên máy tính để bàn.

Chỉ cần nhìn vào bộ xử lý 6 lõi mới nhất Core i9-8950HK, bạn có thể ấn tượng khi công ty đã lần đầu tiên tung ra một bộ xử lý trên lõi tứ đến với máy tính xách tay, hứa hẹn mạng đến hiệu suất làm việc “điên cuồng”.

Intel cho biết bộ xử lý di động Core i9 nhanh hơn 29% so với Core i7 thế hệ thứ 7 khi nói đến hiệu năng chung, nâng trải nghiệm chơi Total War: Warhammer II tốt hơn 41%, và khả năng chỉnh sửa video 4K trong Adobe Premiere Pro nhanh hơn 59%.

Đương nhiên đây không phải là bộ vi xử lý mà hầu hết người tiêu dùng cần. Nó đi kèm tính năng tăng tốc Turbo Boost đơn nhân lên đến 4,8 GHz và là bộ xử lý mở hoàn toàn, do đó bạn thực sự có thể ép xung nó một cách dễ dàng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn các CPU thế hệ thứ 8 khác, bao gồm Core i7-8750H và 8850H, cũng được mở khóa một phần.

Ngoài ra, Intel cũng tung ra dòng CPU thế hệ thứ 8 mới được nhắm tới các dòng máy tính xách tay và máy tính để bàn hiện nay. Chúng bao gồm các bộ xử lý Core i3 và i5 mới, cũng như Core i7 với tính năng Turbo Boost cho tốc độ làm việc lên đến 4,5 GHz. Ở lĩnh vực máy tính để bàn, người dùng cũng có thể lựa chọn các phiên bản năng lượng thấp hơn đáp ứng nhu cầu gia đình, bao gồm Core i3 và i5, với nhiều trong số này đi kèm đến 6 lõi xử lý.

Tất cả bộ xử lý mới và chipset hỗ trợ công nghệ Optane của Intel, về cơ bản là mô-đun bộ nhớ đệm lớn có khả năng làm tăng hiệu suất máy tính. Chúng đặc biệt hữu ích cho máy tính xách tay vì có thể tăng tốc đáng kể hiệu suất ổ đĩa cơ. Intel tuyên bố công nghệ này giúp các trò chơi tải nhanh hơn 4,7 lần so với Core i7-8750H khi sử dụng với ổ cứng 1 TB và ổ SSD.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN