Instagram sử dụng máy học để chặn bình luận xúc phạm

0
6944

Đã có rất nhiều mạng xã hội quan tâm tới việc chặn các bình luận xúc phạm như Facebook hay Twitter. Và nay mạng xã hội mạng con cưng của Facebook là Instagram cũng bắt đầu có những thay đổi tích cực tương tự.

Khi truyền thông mạng xã hội phát triển không ngừng, vấn đề lạm dụng quyền tự do ngôn luận để đưa ra những ý kiến xúc phạm hoặc nhục mạ cá nhân dần xuất hiện một cách tràn lan, khó kiểm soát. Đã có rất nhiều mạng xã hội nắm bắt được điều này và sớm triển khai nhiều biện pháp công nghệ để ngăn chặn tình trạng này như Facebook hoặc Twitter.

Và động thái mới nhất của mạng xã hội Instagram hứa hẹn sẽ góp phần trong cuộc chiến chống lại những tệ nạn mạng xã hội như bình luận xúc phạm người khác.

Instagram khẳng định đang triển khai hệ thống máy học mới giúp tự động xác định và xóa các nhận xét mang tính thù hằn và xúc phạm. Người dùng chỉ cần kích hoạt bộ lọc bình luận mới và Instagram sẽ giúp bạn xử lý những bình luận khó chịu này.

Trước hết hãy nhấn vào tab cá nhân, sau đó chọn “ba dấu chấm” trên hồ sơ cá nhân để mở menu cài đặt. Chọn mục Bình luận trong Cài đặt. Gạt nút chọn Ẩn bình luận không phù hợp.

Ngoài ra, người dùng có thể thêm từ khóa để bộ lọc tự động phát hiện các từ xúc phạm hay gặp. Hiện tính năng lọc bình luận xúc phạm chỉ hỗ trợ Tiếng Anh, các ngôn ngữ khác sẽ tiếp tục được phát triển.

Hiện nay ngoài các bình luận xúc phạm, người dùng Instagram còn phải đối mặt với nạn spam bình luận xảy ra khá nhiều. Bộ lọc mới cũng sẽ tự độngxóa các bình luận spam khỏi bài đăng của bạn. Hiện Instagram mới chỉ hỗ trợ xóa bình luận spam cho 9 ngôn ngữ gồm: Tiếng Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ả Rập, Pháp, Đức, Nga, Nhật và Trung Quốc. Các ngôn ngữ khác sẽ tiếp tục được phát triển và bổ sung thêm trong thời gian tới.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN