Instagram sẽ làm mờ những hình ảnh có tính chất “nhạy cảm”

0
6100

Instagram tiếp tục thực hiện hành động như đã hứa vào năm ngoái nhằm giữ cho ứng dụng chia sẻ ảnh này trở thành một nơi an toàn cho mọi người.

Trong thông báo vừa được đưa ra, Facebook cho biết một vài tính năng mới đã được đưa vào Instagram, với tính năng đáng chú ý nhất là làm mơ hình ảnh và video nhạy cảm từ nguồn cấp dữ liệu của bạn hoặc tiểu sử người sử dụng. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng bổ sung chức năng xác thực hai yếu tố có sẵn cho tất cả mọi người để họ an toàn hơn. Cuối cùng là một trang web riêng, nơi mọi người có thể học cách bảo vệ mình khi xem ảnh của mình lẫn bạn bè.

Đối với tính năng đầu tiên, Instagram sẽ làm mờ một số nội dung nhất định được phân loại “nhạy cảm”. Trong bài viết trên blog của mình, Instagram chỉ ra rằng: “Trong khi những bài đăng không vi phạm các quy tắc của công ty, nhưng một người trong cộng đồng tố cáo hình ảnh và nhóm chúng tôi đánh giá đó thực sự là hình ảnh nhạy cảm, chúng tôi sẽ đặt một màn hình mờ trên những bức ảnh và video. Nếu muốn tò mò nội dung bên trong bài viết là gì, bạn có thể nhấp vào nó để xem”.

Người dùng sẽ nhận được thông báo hình ảnh nhạy cảm khi được đội ngũ Instagram xác minh từ tố cáo của người khác.

Liên quan đến khả năng xác thực hai yếu tố, người dùng chọn bật tính năng bảo mật này sẽ phải cung cấp mã bổ sung từ smartphone của họ mỗi khi họ đăng nhập. Để kích hoạt tính năng bảo vệ bổ sung này, hãy chạm vào biểu tượng bánh răng trong Instagram và kích hoạt tùy chọn Two-Factor Authentication.

Cuối cùng, trang web mới của Instagram hứa hẹn cung cấp nhiều thông tin hơn về các công cụ như chặn tài khoản, kiểm soát nhận xét và gắn thẻ ảnh. Người dùng cũng có thể truy cập vào các dịch vụ hỗ trợ tại các quốc gia của họ và tìm hiểu thêm những nỗ lực của Instagram trong việc xây dựng một cộng đồng tích cực hơn.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN