Instagram ra mắt dịch vụ video dài 1 giờ nhằm kỷ niệm một tỷ người dùng

0
6148

Instagram vừa vượt khỏi mác “sao chép” ý tưởng của Snapchat bằng cách giới thiệu một tính năng mới giúp nó tiến gần hơn đến YouTube của Google.

Trong một bài đăng trên blog nhằm công bố đạt cột mốc 1 tỷ người dùng, Instagram đã công bố IGTV, một dịch vụ video theo định hướng di động mới cho phép người dùng quay video dài tới một giờ.

IGTV về cơ bản là một nền tảng video, tương tự như YouTube, nơi mỗi người sáng tạo có kênh riêng của họ mà người dùng có thể chọn theo dõi để luôn cập nhật. Tuy nhiên Instagram đã đưa ra một vài cách để làm cho dịch vụ khác với những gì người dùng mong đợi từ YouTube.

Đầu tiên, nó được thiết kế nhằm mục đích hướng đến thiết bị di động, nơi các video IGTV sẽ ở dạng thẳng đứng và chiếm toàn bộ màn hình, cho phép người dùng cầm điện thoại theo cách thông thường mỗi khi thưởng thức nó.

Thứ hai, dịch vụ bắt đầu phát nội dung ngay khi bạn mở nó. Tương tự như TV, ngay khi mở IGTV, bạn sẽ được giới thiệu một video. Từ đó, bạn có thể vuốt lên để khám phá thêm ở một trong bốn danh mục được cung cấp: For You, Following, Popular và Continue Watching. Instagram đã không nói về khả năng tắt tự động phát video khi khởi chạy dịch vụ, nhưng có khả năng đó sẽ là một tính năng theo yêu cầu.

Trong một thế giới ngày càng có tính di động, đó có thể là một động thái thông minh của Instagram để phục vụ cho các đặc tính độc đáo của thiết bị di động nhằm chiếm lấy vị trí gã khổng lồ như YouTube.

IGTV sẽ có sẵn như một ứng dụng độc lập, nhưng bạn cũng sẽ có thể truy cập nó và xem video ngay từ ứng dụng Instagram thông thường. Dịch vụ sẽ được triển khai trong vài tuần tới cho mọi người trên khắp thế giới.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN