Instagram công bố các tính năng giúp chống bắt nạt trực tuyến

0
5385

Instagram vừa bổ sung hai tính năng mới nhằm mục đích ngăn chặn các hành vi bắt nạt trực tuyến, ít nhất theo tuyên bố của công ty.

Một trong những tính năng mới được công bố đã ra mắt cách đây vài ngày nên rất nhiều người dùng Instagram đã tiếp cận với nó. Tính năng mới được cung cấp bởi hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) của Instagram, có thể thông báo cho mọi người khi nhận xét của họ có thể bị coi là xúc phạm.

Mặc dù không thực sự ngăn mọi người đăng những tin nhắn xúc phạm trên Instagram, nhưng ít nhất nó cũng cho người dùng cơ hội có những suy nghĩ về những gì họ sắp đăng. Instagram được cho là đã thử nghiệm tính năng này sau khi số người thực sự quyết định hoàn tác bình luận của họ và đăng một cái gì đó ít gây tổn thương hơn khi họ có cơ hội phản ánh.

Tính năng mới thứ hai sẽ cung cấp cho người dùng Instagram một cách mới để bảo vệ tài khoản của họ khỏi các tương tác không mong muốn. Nó được gọi là Restrict và hiện chỉ đang thử nghiệm, do đó phải cần thêm thời gian để nó đến với điện thoại của người dùng.

Khi sử dụng tính năng Restrict sắp tới để hạn chế ai đó, nhận xét về bài đăng của bạn từ người đó sẽ chỉ hiển thị cho người đó. Tuy nhiên, người dùng sẽ giữ lại tùy chọn để hiển thị các bình luận cho người khác nếu muốn. Ngoài ra, những người bị hạn chế sẽ không thể nhìn thấy khi bạn hoạt động trên Instagram hoặc khi bạn đọc tin nhắn trực tiếp của họ.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN