Indonesia chính thức ra lệnh cấm Bitcoin và nhiều loại tiền ảo khác

0
6311

Thống đốc ngân hàng nhà nước Indonesia vừa ban hành lệnh cấm giao dịch Bitcoin và nhiều loại tiền ảo khác vì lo sợ phá vỡ nền kinh tế nước này và ngặn chặn các hoạt động rửa tiền.

Bitcoin hiện tại là đồng tiền ảo có giá trị lớn nhất thế giới, giá trị của đồng tiền này chưa bao giờ nằm ở mức ổn định, hồi giữa tuần này giá trị của Bicoin đã đạt đến mức cao kỷ lục lên đến 11.484 USD, nhưng ngay sau đó vài giờ giá trị của Bitcoin lập tức tuột xuống mức 9.000 USD.

Trước những biến động bất thường của Bitcoin, nhiều quốc gia lo sợ rằng loại tiền ảo này sẽ chi phối khá nhiều vào nền tài chính quốc gia. Mới đây, Thống đốc Ngân hàng Indonesia, ông Agus Martowardojo cho biết, nhà nước Indonesia sẽ ban hành lệnh cấm giao dịch đồng Bitcoin dưới mọi hình thức, lệnh cấm này còn áp dụng đối với các loại tiền cryptocurrency.

Theo đó, lệnh cấm sẽ được áp dụng vào đầu năm 2018, việc cấm giao dịch tiền ảo tại Indonesia nhằm mục đích bảo vệ giá trị của đồng rupiah và ngặn chặn các hoạt động rửa tiền hay tài trợ cho các thành phần khủng bố.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN