iMac Pro mới sẽ xài chip A10 Fusion, hỗ trợ chức năng Hey Siri

0
11443

Nhiều chi tiết thú vị xung quanh chiếc máy tính để bàn cao cấp mà Apple sắp ra mắt đã bắt đầu lộ diện nhờ dữ liệu đến từ phần mềm BridgeOS 2.0.

Mặc dù chưa có thời điểm phát hành chính thức nhưng nhiều khả năng iMac Pro mới sẽ được Apple phát hành vào cuối năm nay. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã ghi nhận nhiều thông tin liên quan đến iMac Pro mới bằng cách khai thác mã có trên BridgeOS 2.0, điều này bao gồm chip coprocessor A10 Fusion và hỗ trợ Hey Siri luôn bật.

Dựa vào mã BridgeOS cho thấy phiên bản chip A10 Fusion có trên iPhone 7 sẽ hoạt động cùng với bộ xử lý Xeon chính của iMac Pro. Điều này đánh dấu lần đầu tiên một chip A-series được sử dụng bên trong máy Mac. Tuy không rõ về chức năng đầy đủ mà A10 thực hiện nhưng về lý thuyết nó sẽ xử lý quá trình khởi động và bảo mật cho macOS, giúp Apple kiểm soát chặt chẽ hơn hệ điều hành mà không gây khó khăn cho các nhà phát triển và người dùng.

Các phát hiện này được thực hiện bởi những nhà phát triển Steve Troughton-Smith, Jonathan Levin và Guilherme Rambo – vốn đưa ra rất nhiều dự đoán khá tin tưởng liên quan đến một số tính năng phần cứng có trên sản phẩm tương lai của Apple dựa vào mã trong macOS và iOS beta.

Trong số này, Rambo đã phát hiện tham chiếu đến tính năng Hey Siri trong macOS, biến nó trở thành sản phẩm Mac đầu tiên hỗ trợ điều khiển lệnh bằng giọng nói. Điều này gắn liền với sự hiện diện của chip A10 vì nó cho phép chức năng làm việc liên tục nhờ sử dụng năng lượng thấp thay vì chip Xeon truyền thống cho các nhiệm vụ tối thiểu.

Nhiều tin đồn trước đó cho rằng Apple có kế hoạch giới thiệu chip ARM cho Mac để xử lý những thứ như tính năng Power Nap của macOS để tiếp tục lấy dữ liệu như cập nhật email ngay cả khi hệ thống ở chế độ ngủ. Đưa Hey Siri vào iMac Pro có thể là thử nghiệm đầu tiên được Apple thực hiện nhằm đưa chip ARM đến các mẫu Mac khác, đặc biệt là dòng MacBook.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN