IBM ra mắt hệ thống phân tích dữ liệu mới có khả năng tự học

0
7432

Ngày 18/9/2018, Synnex FPT đã giới thiệu ra thị trường công nghệ mới IBM Sailfis.

Xây dựng hệ thống dữ liệu có khả năng tự học hỏi, phân tích, dự đoán, cắt giảm hệ thống nhân lực quản lí hệ thống là những định hướng chính giúp ra đời những giải pháp công nghệ, từ đó thúc đẩy hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Dựa trên những nền tảng phát triển đó, hệ thống phân tích tích hợp mang tên Integrated Analytics System của IBM sẽ giúp giải quyết tốt các vấn đề trong việc xử lý dữ liệu thô. Giờ đây, tất cả dữ liệu khổng lồ của bạn sẽ được hệ thống này “đơn giản hóa” chỉ trong một quy trình, cắt giảm đáng kể thời gian chờ phân tích, phản hồi so với mô hình truyền thống.

Phát triển hệ thống xử lí dữ liệu tất cả trong một qua Integrated Analytics System

Hệ thống Phân tích Tích Hợp (Integrated Analytics System) là hệ thống dữ liệu mới nhất của IBM được thiết kế giúp người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng để truy cập vào các dữ liệu khoa học tân tiến, nâng cao khả năng làm việc qua các dữ liệu lưu trữ trên đám mây cá nhân, công cộng hoặc môi trường đám mây lai.

Đây là hệ thống được tích hợp bởi nhiều công cụ phân tích dữ liệu, cho phép các nhà quản trị có thể phát triển và ứng dụng mô hình phân tích nâng cao này vào trực tiếp hệ thống cơ sở dữ liệu lưu trữ tại doanh nghiệp nhằm mang đến hiệu suất kinh doanh cao hơn. Do hoạt động dựa trên công cụ IBM common SQL nên khách hàng có thể dễ dàng di chuyển các dữ liệu tới đám mây công cộng, từ đó bắt đầu tự động hóa hệ thống phân tích với nhờ công cụ Machine Learning. Trên thực tế, dữ liệu thông thường được doanh nghiệp sử dụng trên cả hệ thống lưu trữ và ngay trên cả đám mây. Vì thế, công nghệ mới này vẫn cho phép người dùng dễ dàng dịch chuyển và truy vấn dữ liệu giữa các môi trường với nhau qua kho lưu trữ DB2 Warehouse on Cloud, hoặc nền tảng dữ liệu Hortonworks.

 

Hỗ trợ kết nối liền mạch tới đám mây

Cơ sở hạ tầng tích hợp của hệ thống mới được kết hợp với những cải tiến phần mềm như Asymmetric Massively Parallel Processing (AMPP), IBM Power® technology và phần cứng lưu trữ bộ nhớ flash, chúng được xây dựng dựa trên IBM PureData System for Analytics và các kho dữ liệu IBM Netezza trước đó. Nó cũng hỗ trợ nhiều loại và dịch vụ dữ liệu, bao gồm mọi thứ từ nền tảng dữ liệu Watson và kho lưu trữ IBM Db2, tới Hadoop và IBM BigSQL. Ngoài ra, Integrated Analytics System được xây dựng với IBM Common SQL Engine, cho phép người dùng dễ dàng tích hợp liền mạch với các giải pháp lưu trữ đám mây. Đặc biệt, hệ thống còn hỗ trợ thêm các công cụ tiêu chuẩn, bao gồm cả công cụ SQL giúp người dùng có thêm lựa chọn di chuyển các khối lượng công việc này tới đám mây cá nhân và công cộng một cách liền mạch với Spark- tùy theo nhu cầu của người dùng tại thời điểm đó.

Giống như các sản phẩm lưu trữ dữ liệu hiện tại của IBM, Integrated Analytics System được thiết kế để cung cấp môi trường ảo hóa dữ liệu tích hợp và khả năng tương thích với Netezza®, Db2®, và IBM PureData System for Analytics. Hệ thống mới này cũng tỏ ra linh động hơn khi được kết hợp với Hybrid Transactional Analytical Processing (HTAP). Trái ngược với các mô hình kinh doanh truyền thống mà trong đó, các xử lý và phân tích giao dịch chạy trên các cấu trúc riêng biệt. HTAP là một kiến trúc “phá vỡ bức tường” giữa xử lí và giao dịch, cho phép tổng hợp các dữ liệu, phân tích dự đoán và đánh giá lịch sử giao dịch trên cùng một cơ sở dữ liệu với thời gian phản hồi nhanh chóng. Tương lai không xa, IBM sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm HTAP cùng với IBM Db2 Analytics Accelerator cho z/OS. Điều này sẽ cho phép hệ thống tích hợp dần hoàn thiện hơn nữa với cơ sở hạ tầng của IBM z Systems.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN