Huawei vẫn còn phải chờ tin chính thức để tiếp tục sử dụng Android

0
5395

Tại G20, Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng các công ty Mỹ sẽ tiếp tục được bán sản phẩm cho Huawei, nhưng Huawei vẫn đang vẫn chờ tin chính thức.

Các sản phẩm mà ông Trump đề cập là những thứ được cung cấp rộng rãi trên mạng, bao gồm cả vi mạch. Vì vậy, bây giờ Huawei đang chờ đợi thông tin từ Bộ Thương mại Mỹ về việc liệu họ có thể khởi động lại việc sử dụng Play Services của Google cho Android hay không.

Không rõ liệu các dịch vụ này có thể được phân loại là có sẵn rộng rãi hay không. Yếu tố quyết định chính dường như là liệu mọi thứ có được xem là vấn đề an ninh quốc gia hay không, bởi hiện tại không có hướng dẫn cụ thể.

Cần nhớ rằng việc trì hoãn lệnh cấm 90 ngày chỉ là một nửa của chặng đường, vì vậy vẫn còn hơn 1 tháng để Bộ Thương mại Mỹ đưa ra quyết định cuối cùng. Trong khi đó, Huawei và các đối tác thương mại đang vận động hành lang để lệnh cấm được dỡ bỏ.

Ngay cả khi lệnh cấm được dỡ bỏ trước khi lịch trì hoãn kết thúc (hết hạn vào ngày 19/8), nó vẫn có tác dụng đối với dòng sản phẩm của Huawei khi công ty Trung Quốc đang trì hoãn các buổi ra mắt lớn cho các sản phẩm như máy tính xách tay MateBook mới và Mate X có thể gập lại.

Huawei có thể sẽ tiếp tục làm việc trên Ark OS ngay cả khi họ lấy lại quyền truy cập đầy đủ vào Android nếu một kịch bản tương tự xảy ra trong tương lai.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN