Huawei tự tin bán được một lượng lớn Mate 30 dù có lệnh cấm

0
6238

Bất chấp lệnh cấm của chính phủ Mỹ, CEO Huawei vẫn tin tưởng sẽ bán được 20 triệu điện thoại Mate 30 dù chúng không có các ứng dụng và dịch vụ Google.

Tuyên bố được đưa ra bởi CEO Richard Yu tại buổi ra mắt Mate 30 tại Munich, Đức, gần đây. Theo ông, lệnh này sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của công ty Trung Quốc, nhưng doanh số Mate 30 tại Trung Quốc sẽ tăng lên nhiều vì đây là chiếc điện thoại 5G cạnh tranh nhất trên thế giới.

Yu đang đề cập đến lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei đã hoạt động từ giữa tháng 5 khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa Huawei vào danh sách đen của Bộ Thương mại và cấm các công ty Mỹ mua hoặc bán các sản phẩm cho Huawei.

Kể từ đó, Huawei đã hy vọng về một cuộc hội ngộ với Mỹ và Google, nhưng điều đó đã không xảy ra khiến Huawei bị thu hồi giấy phép và không còn có thể cập nhật hệ thống Android mới cho smartphone của mình. P30 Pro hiện tại hứa hẹn sẽ nhận bản cập nhật Android 10 mới, nhưng thực tế là Huawei đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để tiếp thị vì lợi nhuận.

Về cơ bản, lệnh cấm này sẽ ảnh hưởng đến việc bán Mate 30 tại thị trường bên ngoài Trung Quốc, với sự sụt giảm doanh số đã bắt đầu khi doanh số smartphone Huawei tại Đức và Tây Ban Nha đã giảm 40% chỉ trong vài tuần sau lệnh cấm của Mỹ. Người tiêu dùng châu Âu cho thấy rõ ràng rằng, nếu một chiếc điện thoại không chạy Android của Google thì họ không muốn. Điều này có nghĩa Huawei sẽ rất khó khăn trong việc cố gắng thuyết phục người mua châu Âu tin tưởng vào HarmonyOS còn non trẻ của mình thay thế cho Android của Google.

Nhưng cần nhớ rằng, Huawei có ít tầm ảnh hưởng trên thế giới hơn Samsung – công ty đã thất bại trong việc đưa Tizen đến với thiết bị di động. Điều đó có nghĩa Huawei có thể rơi vào cảnh thê thảm hơn.

Liên quan đến doanh số bán Mate 30, Huawei tin công ty có thể đạt mức 20 triệu máy bán ra và không cần bán nhiều điện thoại ra nước ngoài. Nếu mọi thị trường quay lưng lại với Huawei ngoại trừ Trung Quốc, rõ ràng con số 20 triệu chiếc Mate 30 thực sự là khá lớn. Nguyên nhân vì người tiêu dùng Trung Quốc đã quá quen thuộc với việc truy cập vào Android mà không cần Google. Vấn đề là, con số 20 triệu Mate 30 chỉ được bán ra tại Trung Quốc sẽ không phải là điều mà một công ty toàn cầu như Huawei mong muốn.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN