Huawei trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới vượt qua cả Apple

0
10831

Báo cáo mới đây cho thấy Huawei đã vượt mặt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thể giới dù đang đứng trước nhiều khó khăn.

Đây lại là lần đầu tiên doanh số smartphone Huawei vượt Apple đến cả năm. trước đó Huawei cũng đã nhiều lần đánh bại Apple ở các quý trước để giành ngôi vị thứ hai trong bảng xếp hạng doanh số smartphone toàn cầu.

Cụ thể theo báo cáo cho biết Huawei đã bán được hơn 200 triệu chiếc smartphone trong năm nay và hãng đang có kế hoach tăng số lượng Trung Quốc, châu Âu và châu Phi.

Giám đốc sản phẩm tiêu dùng của Huawei – Richard Yu cho biết khả năng Huawei sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới vào cuối năm tới nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ ở châu Âu và Trung Quốc.

Theo dữ liệu từ International Data Corp (IDC), Huawei đã chiếm được 10.4% còn Samsung chiếm tới 21.6% và Apple là 14.7%.

Tuy nhiên có thể thấy gần đây Huawei liên tục bị dính vào các rắc rối từ cuộc chiến thương mại Trung – Mỹ và các lệnh cấm tại nhiều thị trường trọng điểm, như Hoa Kỳ, Canada và Úc. Vì vậy có thể làm ảnh hưởng đến doanh số bán ra trong năm 2019 sắp tới.

Jack92

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN