Huawei tiếp tục tăng doanh thu trong nửa đầu năm 2019 bất chấp khó dễ từ Mỹ

0
5522

Huawei đã duy trì vị thế tài chính vững chắc trong nửa đầu năm nay bất chấp áp lực từ chính phủ Mỹ đối với kinh doanh của họ ở không chỉ Mỹ mà cả châu Âu.

Công ty Trung Quốc đã công bố doanh thu ấn tượng là 401,3 tỷ CNY (58,3 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2019, với tỷ suất lợi nhuận ròng là 8,7%. Điều này ấn tượng hơn so với số liệu thô, với thực tế doanh thu tăng 23,2% hàng năm thực sự cao hơn mức tăng trưởng 15% mà công ty đưa ra năm ngoái, có nghĩa họ không bị ảnh hưởng bởi sức nặng của cỗ máy trừng phạt của Mỹ.

Chủ tịch Huawei Liang Hua cho biết doanh thu tăng nhanh trong suốt tháng 5, và công ty tiếp tục thấy sự tăng trưởng ngay cả sau khi bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ. Ông cũng cho biết điều này không có nghĩa Huawei không gặp khó khăn trước mặt, bởi lệnh cấm có thể gây ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của công ty trong thời gian ngắn.

Ông Hua cho biết thêm rằng công ty hoàn toàn tin tưởng vào những gì mà họ đang hướng đến và tiếp tục đầu tư theo kế hoạch, bao gồm chi 120 tỷ CYN cho R&D trong năm nay, từ đó mở đường cho giai đoạn tăng trưởng mới sau khi điều tồi tệ nhất đã ở phía sau.

Một phần lớn hoạt động tăng trưởng của Huawei trong nửa đầu năm 2019 bắt nguồn từ mảng kinh doanh smartphone, với doanh số khá tốt ở Trung Quốc. Trong nửa đầu năm 2019, công ty đã bán ra 18 triệu máy, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái và đảm bảo vị trí thống trị tại Trung Quốc như báo cáo mới nhất từ Canalys. Đáng chú ý, đây là nhà sản xuất smartphone duy nhất có sự tăng trưởng tích cực ở Trung Quốc trong quý 2/2019.

Hoạt động kinh doanh mạng của Huawei đạt 146,5 tỷ CNY (21,23 tỷ USD), trong khi cánh doanh nghiệp thu về 31,6 tỷ CNY (4,59 tỷ USD). Huawei cũng tự hào về 50 hợp đồng thương mại cho thiết bị 5G, cũng như bán hơn 150.000 thiết bị trạm gốc trên toàn thế giới. Mặc dù vậy, việc kinh doanh 5G của Huawei hoạt động tốt như thế nào trong thời gian dài vẫn còn là một dấu hỏi vì một số quốc gia đã cấm công ty đóng góp vào hệ thống mạng 5G tại đây, hoặc cân nhắc về những cáo buộc đe dọa an ninh quốc gia mà Mỹ nhắm vào gã khổng lồ Trung Quốc.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN