Huawei sử dụng công nghệ PureView của Nokia trang bị cho cảm biến 40MP của P20 Pro?

0
5636

Trung tâm R&D của Huawei tuyển khá nhiều cựu kỹ sư của Nokia trong việc phát triển camera phone.

Trong các mẫu smartphone được trình làng vào ngày mai của Huawei, chiếc flagship P20 Pro sẽ là chiếc smartphone độc đáo nhất trên thị trường hiện tại với 3 camera ở mặt sau. Đáng chú ý, trong số 3 camera này có một camera sử dụng cảm biến có độ phân giải lên đến 40MP, và điều này đã khiến cho nhiều người dùng cảm thấy tò mò về những công nghệ mà Huawei trang bị cho hệ thống camera trên P20 Pro.

Ngoài các máy ảnh chuyên dụng có chức năng như điện thoại, chưa bao giờ có một chiếc điện thoại có camera độ phân giải lên đến 40MP, ít nhất là trong kỷ nguyên hiện đại đang phát triển mạnh của điện thoại thông minh kể cả trong hai hệ điều hành Android và iOS.

Tuy nhiên, nhìn lại quá khứ chúng ta đã có ít nhất hai mẫu điện thoại sở hữu camera có độ phân giải khủng đến từ Nokia, đó là hai mẫu PureView 808 và Lumia 1020. Nhưng những chiếc điện thoại này sở hữu các cảm biến lớn, kéo theo đó là kích thước của máy cũng dày và to hơn so với xu hướng phát triển smartphone, chính những vấn đề này đã đặt ra câu hỏi rằng Huawei đã làm như thế nào để trang bị một chiếc camera có độ phân giải 40MP lên một chiếc điện thoại thông minh mỏng và nhẹ.

Tất cả những bí mật công nghệ này đều xuất phát ở trung tâm R&D của Huawei có trụ sở đặt ở Phần Lan, nơi sinh ra thương hiệu Nokia. Trung tâm nghiên cứu này dường như sử dụng khá nhiều các cựu chuyên gia công nghệ của Nokia Mobile. Ngoài ra, một số thông báo tuyển dụng cho trung tâm R&D của Huawei cũng ưu tiên tuyển các chuyên gia “di động” và “quang học”, cho thấy hãng đang tập trung phát triển các công nghệ về camera trên điện thoại di động, với phần lớn kỹ sư đến từ Nokia.

Nhìn chung sẽ rất hấp dẫn nếu Huawei ra mắt một chiếc điện thoại có kích thước nhỏ gọn nhưng lại được trạng bị hệ thống camera sử dụng công nghệ PureView của Nokia, nhiều người mong đợi rằng Huawei P20 Pro sẽ là chiếc smartphone chụp ảnh tốt nhất thế giới.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN