Huawei sẽ trình làng smartphone có thể gập lại trong năm tới

0
7183

Để tạo sự khác biệt trong thiết kế, Huawei sẽ trình làng smartphone có màn hình gập đầu tiên của mình trong năm tới, cùng với đó là tham vọng vượt mặt cả Apple và Samsung để trở thành nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Xu hướng phát triển smartphone hiện nay đang ngày gần như đã bão hoà và không có quá nhiều sự đột phát trong thiết kế. Thiết kế màn hình viền siêu mỏng hay mặt lưng bằng kính đang dần trở thành xu hướng mới, nhưng một khi có quá nhiều nhà sản xuất áp dụng ngôn ngữ thiết kế này thì nó dần như trở thành một thiết kế thông thường. Để tạo được sự khác biệt lớn trên các smartphone của mình, nhiều nhà sản xuất đã cố gắng thay đổi tạo điểm khác biệt.

Cụ thể ZTE là một trong những nhà sản xuất mang sự thay đổi lớn lên smartphone của mình với mẫu ZTE Axon M sở hữu màn hình có thể gập lại. Tuy nhiên, cơ chế gập của Axon M không có quá nhiều điểm đặc biệt. Samsung cũng đang lên kế hoạch tung ra smartphone có thể gập cong lại vào năm tới. Huawei, nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới cũng vừa tiết lộ rằng, hãng cũng sẽ trình làng smartphone có màn hình gập vào năm 2018.

Trả lời phỏng vấn với Cnet, CEO của tập đoàn tiêu dùng Huawei, Richard Yu cho biết, công ty đang phát triển một chiếc điện thoại có thể gập lại. Tuy nhiên, chiếc smartphone này vẫn chưa sẵn sàng để được trình làng và cần thêm thời gian phát triển. Yu nói rằng, có thể trong năm tới hãng sẽ trình làng chiếc smartphone độc đáo này với một công nghệ màn hình dẻo có thể uốn cong.

Ngoài ra, Yu còn chia sẻ thêm về tương lai của Huawei, ông cho rằng vị trí thứ 3 trên thị trường di động vẫn chưa thoả mãn tham vọng của Huawei. Trong tương lai Huawei sẽ cố gắng để vươn lên vị trí dẫn đầu vượt cả Samsung và Apple.

Huawei đang tìm cách mở rộng thị trường sang cả Hoa Kỳ. Hiện tại, thị trường chính của Huawei chỉ tập trung tại khu vực Châu Á và Châu Âu.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN