Huawei sẽ trình làng phụ kiện biến smartphone của hãng thành máy tính để bàn vào ngày 16/10

0
5784

Chiếc dock này có chức năng tương tự như Samsung Dex, chỉ cần kết nối chúng với một màn hình, người dùng có thể biến điện thoại thông minh thành một chiếc máy tính để bàn với giao diện Android được tuỳ biến phù hợp với màn hình lớn.

Theo một nguồn tin đến từ Pháp cho biết, Huawei Mate 10 sẽ được giới thiệu kèm với một chiếc dock có khả năng biến điện thoại thành một chiếc máy tính để bàn tương tự như Samsung Dex. Theo đó, người dùng chỉ cần đặt các dòng smartphone của Huawei lên trên chiếc dock này và kết nối với một màn hình lớn, giao diện Android sẽ được tuỳ chỉnh thành giao diện Desktop và người dùng có thể sử dụng như một chiếc máy tính để bàn thực thụ.

Giám đốc điều hành Huawei, MirAxess Yanis Anteur cũng đã tiết lộ trong một báo cáo gần đây rằng Huawei Mate 10 sẽ có khả năng hoạt động như một chiếc máy tính. Đó cũng là một phần giải thích cho đoạn teaser vừa được Huawei tung ra gần đây khẳng định rằng thiết bị sắp tới của Huawei “không phải là một chiếc điện thoại thông minh”. Huawei gọi Mate 10 là một chiếc máy thông minh có thể nhìn thấy, suy nghĩ và tự học như một con người.

Huawei hiện là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Samsung. Nếu Huawei Mate 10 thực sự có nhiều tính năng thú vị và hữu ích cho người dùng, có thể thị phần của nhà sản xuất đến từ Trung Quốc này sẽ tăng mạnh trong tương lai.

Huawei Mate 10 dự kiến sẽ sử dụng chip Kirin 970, có tích hợp một con chip chuyên xử lý AI riêng. Điều này cho thấy Mate 10 có thể sử dụng như một chiếc máy tính để bàn với một màn hình hiển thị lớn. Miracast sẽ là phương thức giúp kết nối giữa điện thoại và TV thông minh.

Huawei sẽ chính thức trình làng các mẫu Huawei Mate 10 Series vào ngày 16/10 tới đây.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN