Huawei sẽ trình làng công nghệ sạc 48% pin chỉ trong vòng 5 phút

0
5546

Công nghệ sạc nhanh này sẽ được sử dụng độc quyền trên các thiết bị của hãng, người dùng sẽ được nhìn thấy công nghệ này tại MWC 2018.

Huawei đã bắt đầu phát triển công nghệ sạc nhanh vào năm 2015, nhóm phát triển công nghệ này có tên Huawei Watt Lab. Cho đến thời điểm hiện tại công nghệ này dường như đã sẵng sàng để được tích hợp trên smartphone. Huawei cho biết, họ sẽ giới thiệu giải pháp sạc nhanh mới tại MWC 2018 diên ra tại Barcelona.

Với khả năng sạc pin từ 0-48% chỉ trong vòng 5 phút, công nghệ sạc nhanh của Huawei sẽ đánh bại hoàn toàn các công nghệ sạc nhanh đang có mặt hiện nay.

Đoạn video được Huawei đăng tải từ năm 2015 cho thấy một công nghệ sạc nhanh đầy hứa hẹn. Theo video, để co thể sạc pin được nhanh, người dùng cần phải tháo rời pin của máy và đặt viên pin này trên một chiếc đế sạc riêng. Tuy nhiên, xem xét thực tế rằng 95% số điện thoại thông minh trên thị trường đều có pin không thể tháo rời, làm cho công nghệ này trở nên lỗi thời và khó có thể phổ biến rộng rãi.

Huawei sẽ sử dụng công nghệ này độc quyền trên các thiết bị của hãng, và có thể Huawei đã điều chỉnh một chút để công nghệ này phù hợp với xu hướng hiện tại hơn thay vì phải tháo rời viên pin. Để biết được chi tiết về công nghệ này, người dùng cần phải chờ đợi đến sự kiện MWC 2018.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN