Huawei sẵn sàng vũ khí trợ lý ảo riêng đối đầu các ông lớn

0
11665

Khi nhắc đến thế giới trợ lý ảo, Amazon và Google là hai cái tên nổi bật nhất, bên cạnh Samsung và Apple. Giờ đây Huawei cũng muốn gia nhập.

Trong quý 3/2017, các thiết bị Amazon Echo và Google Home đã chiếm ưu thế với thị phần đáng kinh ngạc 92% theo số liệu từ Strategy Analytics. Các đối thủ đáng chú ý khác trong không gian này bao gồm Samsung Bixby Apple Siri, nhưng thị trường thấp hơn rất nhiều so với Amazon và Google.

Hiểu được tầm quan trọng của không gian trợ lý ảo, Huawei cũng đã bắt đầu tham chiến với việc phát triển trợ lý ảo riêng với mục tiêu hướng đến thị trường Trung Quốc.

Việc Huawei hướng trợ lý ảo của mình đến thị trường Trung Quốc không phải là điều quá bất ngờ khi trên thực tế, CEO Huawei Technologies, Richard Yu, đã xác nhận với The Verge tại CES 2017 rằng công ty ông có kế hoạch phát triển trợ lý ảo nhưng không hướng đến thị trường quốc tế do sức mạnh đến từ trợ lý của Amazon và Google. Ông nói: “Hôm nay Amazon và Google mạnh hơn chúng tôi. Alexa và Google Assistant tốt hơn. Làm thế nào để chúng tôi có thể cạnh tranh?”.

Liên quan đến trợ lý ảo riêng, dẫn nguồn tin ẩn danh trang Bloomberg cho biết Huawei đang phát triển trợ lý giọng nói riêng dành cho smartphone, nhưng chỉ dành cho thị trường Trung Quốc. Sản phẩm sẽ mang đến những tính năng để có thể giúp Huawei cạnh tranh với Apple Siri, Google Assistant và Amazon Alexa.

Cho đến nay các chi tiết liên quan đến trợ lý giọng nói của Huawei vẫn còn là một bí ẩn, tuy nhiên dựa vào các dữ liệu khám phá từ giao diện EMUI 8.1 được Huawei phát hành cho Mate 10 chạy Android 8.1 Oreo, các thành viên XDA-Developers đã phát hiện ra các ứng dụng HiAsisstant và HiAI có mặt trong nó, vì vậy sự xuất hiện của trợ lý ảo từ Huawei dường như sẽ sớm xảy ra.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN