Huawei sẵn sàng “chơi ngông” với smartphone camera 40 MP

0
7755

Camera trên điện thoại tiếp tục trở nên tốt hơn trong thời gian qua, và động thái sắp tới của Huawei với dòng P sẽ nâng tầm nó lên cấp độ mới.

Một quảng cáo rò rỉ cho chiếc điện thoại Huawei PCE Series đã được phát hiện trên trang Twitter của Evan Blass (chủ nhân @evleaks khét tiếng) cho thấy điểm nhấn của chúng là khả năng máy ảnh với các thông số kỹ thuật ấn tượng, bao gồm camera 40 MP với 3 ống kính phía sau hỗ trợ zoom 5x, trong khi camera 24 MP phía trước cho selfie. Theo quảng cáo, dường như camera được thiết kế bởi hãng sản xuất máy ảnh Leica – công ty hợp tác thiết kế camera cho Huawei trên nhiều sản phẩm cao cấp như P10 và Mate 10.

Blass tuyên bố quảng cáo trên đến từ nhóm sáng tạo tại Huawei, tuy nhiên mọi thứ vẫn còn là một dấu hỏi khi mà nó chưa được công bố chính thức và Blass cho biết nhóm đã xóa hình ảnh. Trong khi đó, Huawei từ chối bình luận về quảng cáo.

Trở lại với tuyên bố liên quan đến Huawei PCE Series, nhiều khả năng nó sẽ là chiếc Huawei P11 kế nhiệm của P10 hiện tại. Được biết, P10 là điện thoại đi kèm camera kép 20 MP và 12 MP phía sau, cùng camera selfie 8 MP phía trước. Nếu tin đồn là chính xác, P11 là một bản nâng cấp mạnh mẽ về khả năng camera. Việc chuyển đổi camera selfie lên 24 MP là bước tiến đáng kể so với P10. Máy ảnh 3 ống kính phía sau cũng là một điều rất đáng quan tâm khi cả P10 và P9 trước đây chỉ có camera kép.

Đến nay vẫn chưa có bất kỳ smartphone nào từ Huawei đi kèm camera với 3 ống kính phía sau vì vậy chưa rõ chức năng ống kính thứ ba là gì nhưng nhìn chung nó sẽ mang đến sự đột phá giống như cách mà camera kép tạo ra so với camera đơn, chẳng hạn như tạo ra hình ảnh sắc nét hơn nữa.

Quảng cáo cũng chỉ đến tính năng mang tên Pro Night Mode và tích hợp AI với hứa hẹn giúp hình ảnh chụp ở điều kiện ánh sáng thấp tốt hơn, cho phép chụp ảnh tức thì và tự động điều chỉnh khung hình. Cần lưu ý là Mate 10 cũng sử dụng AI trong khả năng chụp ảnh với tính năng tương tự và được phát triển bởi Leica.

Hiện tại Huawei P11 vẫn là một sản phẩm xuất hiện ở dạng tin đồn và chưa có thông báo chính thức nào về thời điểm ra mắt của điện thoại. Huawei P10 được công bố lần đầu tiên tại MWC 2017, vì vậy P11 có thể sẽ xuất hiện vào đầu năm sau.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN