Huawei phát triển hệ điều hành riêng nhằm thay thế Android

0
6137

Với rất nhiều nỗ lực, Huawei vẫn khó khăn trong việc tiếp cận thị trường Mỹ, và tình hình có vẻ khó hơn sau những gì mà ZTE phải hứng chịu.

Trong khi Huawei không hoàn toàn bị thất bại như nhà sản xuất đồng hương ZTE, vốn bị đưa vào danh sách đen ở Mỹ sau khi vi phạm thương mại, dẫn đến lệnh cấm xuất khẩu làm mất giấy phép Android, Huawei có thể đề phòng bằng biện pháp tương lai.

Một báo cáo mới được đăng tải cho thấy, một trong những biện pháp phòng ngừa được Huawei đưa ra đó là phát triển hệ điều hành di động riêng có thể sử dụng để thay thế cho Android. Nguồn tin nói với tờ South China Morning Post rằng Huawei đã làm việc với hệ điều hành di động của riêng mình, cùng với các phiên bản dành cho tablet và PC, vì hãng và ZTE là đối tượng của cuộc điều tra an ninh quốc gia Mỹ vào năm 2012.

Không có chi tiết về những gì hệ điều hành của Huawei, chẳng hạn như giao diện cũng như hoạt động, nhưng nó được cho là chưa cung cấp sự ổn định, chất lượng, hoặc hỗ trợ ứng dụng của Android. Đó là lý do tại sao nó chưa chính thức sử dụng. Nguồn tin lưu ý rằng hệ điều hành chỉ dự định được sử dụng trong trường hợp xấu nhất xảy ra, trong khi Huawei không xác nhận và phủ nhận sự tồn tại của nó. Công ty trước đây đã tuyên bố rằng họ không có kế hoạch phát hành hệ điều hành riêng của mình trong tương lai gần.

Huawei đã có một vị trí nhỏ ở Mỹ, nhưng công ty sẽ trở thành nạn nhân của một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Sự mất mát tại thị trường Mỹ có thể không phải là vấn đề với Huawei nhưng mất quyền sử dụng Android là điều xấu nhất ch công ty.

Nếu không có hệ điều hành của Google, Huawei sẽ mất khả năng sản xuất và bán điện thoại tại Trung Quốc và bất kỳ quốc gia nào khác. Thay thế Android sẽ vô cùng khó khăn, đặc biệt với lượng ứng dụng hỗ trợ của nền tảng này.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN