Huawei phát triển chip Kirin 710 để cạnh tranh với Snapdragon 710

0
6159

Huawei được cho là đang phát triển một chip tầm trung cao cấp của riêng mình mang tên gọi Kirin 710 để cạnh tranh trực tiếp với Snapdragon 710.

Snapdragon 710 là chip vừa được Qualcomm ra mắt cho smartphone gần đây nhằm thu hẹp khoảng cách hiệu suất giữa smartphone cao cấp với phiên bản tầm trung nhờ sản xuất dựa trên quy trình 10 nm nhằm cải tiến hiệu suất mà không ngốn quá nhiều năng lượng gây ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Mặt khác, chip của Huawei sẽ có cùng mục đích nhưng sẽ sử dụng nhiều công nghệ cũ hơn. Đó là một bản nâng cấp của Kirin 659 sử dụng quy trình 12 nm cũ hơn của TSMC, điều này có nghĩa thời lượng pin có thể kém hơn. Tuy nhiên, chip này được tích hợp chip nơ-ron thần kinh chuyên dụng giúp tăng cường bất kỳ khả năng AI nào.

Tại thời điểm này, Huawei và công ty con HiSilicon vẫn chưa xác nhận sự tồn tại của chip nhưng báo cáo cho biết nó có thể ra mắt trùng với thời điểm Huawei ra mắt Nova 3. Nếu đây là trường hợp, smartphone sẽ được cạnh tranh trực tiếp với Xiaomi Mi 8 SE trang bị chip Snapdragon 710 mới được công bố gần đây.

Một ứng viên khác cũng có thể đi kèm chip Kirin 710 là Huawei Mate 20 Lite mà công ty Trung Quốc có kế hoạch ra mắt trong thời gian tới, giúp điện thoại cải thiện hiệu suất so với phiên bản Mate 10 Lite hiện tại.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN