Huawei phạt nhân viên vì tweet trên Twitter từ iPhone

0
13856

Huawei đã ra án phạt dành cho hai nhân viên công ty vì một tweet chào năm mới từ tài khoản Twitter của công ty, nhưng lại được gửi từ iPhone.

Bloomberg báo cáo rằng Huawei đổ lỗi cho sai lầm liên quan đến cơ quan truyền thông xã hội ngoài Trung Quốc, nhưng vì một số lý do mà công ty đã quyết định trừng phạt hai nhân viên từ bộ phận tiếp thị. Hình phạt này bao gồm khoản tiền phạt 5.000 nhân dân tệ (khoảng 700 USD), hạ một cấp và cắt mọi chương trình khuyến mãi ưu đãi trong 12 tháng tới.

Theo bản ghi nhớ nội bộ thì một trong hai nhân viên là người đứng đầu nhóm tiếp thị kỹ thuật số. Ngoài ra còn có một số lời trách mắng đối với tất cả các nhân viên, với thông điệp nói rằng công ty phải thắt chặt việc quản lý các nhà cung cấp và đối tác.

Được biết Huawei đang có tham vọng lớn trên thị trường smartphone. Sau năm 2018 đầy thành công với tổng số 200 triệu smartphone bán ra, Huawei đã vượt mặt Apple một khoảng cách xa trong vị trí hãng sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới.

Bất chấp những vướng mắc liên quan đến thị trường Mỹ nhưng công ty vẫn có tham vọng tiến lên phía trước để đánh chiếm vị trí đầu bảng của Samsung. Vì vậy việc nhân viên sử dụng iPhone để tweet trên tài khoản Twitter của công ty là điều mà Huawei không thể chấp nhận được.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN