Huawei phải đánh giá lại mục tiêu vượt mặt Samsung

0
5555

Huawei đã không giấu giếm kế hoạch vượt qua Samsung trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào quý 1/2020, nhưng công ty phải đánh giá lại mục tiêu này do lệnh cấm của Mỹ gần đây.

Theo PhoneArena, chủ tịch Zhao Ming của Honor cho biết Huawei hiện đang xem xét khả năng điều chỉnh các mục tiêu nội bộ của mình. Ông nói rằng vẫn còn quá sớm để nói rằng liệu công ty Trung Quốc có khả năng đạt được các mục tiêu mà hiện tại đã đặt ra hay không, mặc dù mọi thứ có vẻ không tốt lắm.

Báo cáo cũng cho biết, nhà sản xuất Đài Loan Foxconn gần đây đã đóng cửa các dây chuyền sản xuất của Huawei. Điều này xảy ra bởi vì công ty đột nhiên giảm đơn đặt hàng cho điện thoại mới do nhu cầu suy yếu từ lệnh cấm của Mỹ.

Hiện tại vẫn chưa rõ việc cắt giảm sản xuất của Huawei là tạm thời hay lâu dài, nhưng yêu cầu có thể tác động tiêu cực đến Foxconn. Nguyên nhân vì Foxconn đã thuê rất nhiều công nhân mới vào đầu năm nay để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với smartphone của Huawei.

Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo gần đây cho biết, doanh số bán hàng smartphone của Huawei sẽ giảm đáng kể trong năm nay. Trong trường hợp tốt nhất, liên quan đến việc Huawei có phiên bản thay thế Android, thì công ty cũng chỉ xuất xưởng được từ 240 đến 250 triệu smartphone vào cuối năm nay, tức giảm so với ước tính 270 triệu máy trước đó. Tuy nhiên, nếu công ty không phát hành hệ điều hành nội bộ vào cuối năm nay, doanh số smartphone Huawei có thể giảm xuống chỉ còn 180 triệu máy.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN