Huawei nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho hệ điều hành Harmony

0
5401

Huawei đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đến Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu cho sản phẩm hệ điều hành mang tên Harmony.

Báo cáo cho biết Harmony là hệ điều hành được sử dụng cho điện thoại di động và máy tính. Nó được nộp vào ngày 12/7/2019 và hiện đang được kiểm tra. Harmony cùng với Ark là biệt danh mà công ty có thể sử dụng trên thị trường cho hệ điều hành nội bộ của mình.

Được hình thành như HongMeng OS (cũng có thể trở thành tên chính thức ở một số nơi), nó đã được phát triển trong một thời gian, với các báo cáo về nó xuất hiện từ năm 2015. Nó đã được xuất hiện trong những tháng gần đây nhờ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung gia tăng dẫn đến lệnh cấm sử dụng công nghệ có nguồn gốc từ Mỹ của Huawei, ảnh hưởng đến việc sử dụng Android và Windows của hãng công nghệ Trung Quốc. Mặc dù lệnh cấm đã được nới lỏng ở một mức độ nào đó nhưng người dùng không thể đổ lỗi cho Huawei khi tiếp tục làm việc với hệ điều hành riêng.

Tin đồn về việc Huawei đưa hệ điều hành mới vào smartphone tiêu dùng sẽ thực hiện sớm nhất vào mùa thu năm nay, với hơn 1 triệu thiết bị thử nghiệm đã chạy nó. Trong khi đó, CEO Huawei đã khoe rằng HongMeng OS nhanh hơn Android và có thể được sử dụng trên các thiết bị từ bộ định tuyến đến trung tâm dữ liệu. Tương lai sẽ trả lời tên chính thức của Harmony có được sử dụng hay không.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN