Huawei Mate 20 Lite lộ diện với màn hình 6,3 inch, Kirin 710 và RAM 6 GB

0
6505

Một danh sách chứng nhận từ Trung Quốc đã tiết lộ thiết kế mới của Mate 20 Lite mà Huawei sắp ra mắt, và giờ chi tiết kỹ thuật của nó cũng rò rỉ.

Khi thiết kế Mate 20 Lite xuất hiện, thông tin về thông số kỹ thuật của điện thoại vẫn chưa được đưa ra, nhưng chi tiết mới nhất cho thấy đây rõ ràng là một smartphone với thiết kế hướng đến phân khúc tầm trung phổ thông mà Huawei lựa chọn.

Bắt đầu với màn hình hiển thị, nó sẽ có kích thước 6,3 inch và dường như hoàn chỉnh với một notch. Tuy nhiên tỷ lệ khung hình sẽ được đặt ở một nơi nào đó trong khoảng từ 19:9 đến 20:9 do độ phân giải tiết lộ là 2340 x 1080 pixel.

Chuyển sang thiết lập máy ảnh, máy đi kèm camera kép với cảm biến chính 20 MP và cảm biến phụ 2 MP ở mặt sau. Với camera kép phía trước, đó là sự kết hợp của cảm biến 24 MP và cảm biến phụ 2 MP cho nhu cầu chụp selfie xóa phông.

Liên quan đến các chi tiết bên trong, máy đi kèm chip 8 lõi Kirin 710 do Huawei phát triển, kết hợp RAM 6 GB và bộ nhớ trong 64 GB, do đó smartphone này có thể xếp ở vị trí ngang hàng với một số thiết bị hàng đầu về một số khía cạnh nhất định.

Ngoài ra Mate 20 Lite cũng đi kèm thỏi pin dung lượng 3.650 mAh khá lớn và chạy Android 8.1 Oreo thay vì 9.0 P được đồn đại trước đó. Tuy nhiên sẽ không bất ngờ khi Huawei có thể cập nhật smartphone lên phiên bản mới trước khi ra mắt sản phẩm.

Quan trọng hơn nữa, mặc dù hướng đến phân khúc phổ thông tầm trung nhưng Mate 20 Lite sẽ đi kèm mặt kính phía sau thay vì vỏ nhôm của Mate 10 Lite. Cùng với đó, một dải màu chạy xuống một phần nhỏ của trung tâm smartphone sẽ là nơi để đặt camera và máy quét vân tay phía sau.

Nếu Huawei tiếp tục với lịch trình ra mắt thông thường, Mate 20 Lite sẽ xuất hiện vào tháng 10 cùng với bộ đôi Mate 20 và Mate 20 Pro. Tuy nhiên, do smartphone đã được chứng nhận ở Trung Quốc nên không loại trừ khả năng điện thoại sẽ sớm được ra mắt tại quốc gia này.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN