Huawei lại nuôi ý định tung smartphone camera siêu đỉnh

0
17859

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, người đứng đầu mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei tại châu Âu đã tiết lộ về kế hoạch của công ty vào năm tới.

Ông Walter Ji gợi ý sản phẩm công ty sẽ cải tiến nhiều trong bộ phận máy ảnh, nơi 2 sản phẩm cao cấp gần nhất là P20 và Mate 20 đều vô cùng xuất sắc. Ngoài smartphone có khả năng gập lại và 5G mà công ty sắp ra mắt vào nửa đầu năm 2019, công ty cũng có kế hoạch cho điện thoại cao cấp với 4 camera chứa zoom 10x.

Huawei thừa nhận rằng Samsung là công ty đầu tiên trang bị 4 camera cho smartphone với Galaxy A9 (2018), nhưng Huawei nghĩ rằng công ty sẽ làm điều đó tốt hơn và thay vào đó, sẽ sử dụng công nghệ của riêng mình trên một smartphone cao cấp. Để vượt qua sự cạnh tranh, zoom 3x hoặc 5x là không đủ, vì vậy nhóm R&D của Huawei muốn phát triển một camera zoom 10x. Hiện vẫn chưa rõ liệu đó có phải là quang học hoàn toàn hay không.

Walter Ji cũng vạch ra chiến lược của công ty trong tương lai và nghĩ rằng những nỗ lực của Huawei nên đi vào phân khúc thị trường cao cấp bởi vì hiện tại, không có nhiều đổi mới trong phân khúc tầm thấp đến tầm trung khiến trải nghiệm người dùng mờ nhạt. Thay vào đó, công ty sẽ tập trung vào việc lật đổ Samsung và tin rằng thị trường cao cấp là con đường để đi.

Gã khổng lồ Trung Quốc cũng không muốn cung cấp thiết bị Android Go nữa. Hãng đã xem xét tùy chọn này nhưng nghĩ rằng thị trường lớn nhất của mình sẽ không hài lòng với trải nghiệm người dùng mà Android cung cấp, thay vào đó EMUI thích hợp hơn.

Với những gì nhận xét, nhiều khả năng thành viên P30 trong dòng P-series mà Huawei dự kiến phát hành đầu năm sau sẽ hưởng lợi ích từ nhóm máy ảnh của bộ phận R&D từ công ty.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN